Kỳ Anh: Bà con nông dân tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa hè thu.

10:21 17/02/2017

Vụ hè thu năm nay, huyện Kỳ Anh gieo cấy 3.485 ha lúa với cơ cấu các giống lúa cho năng suất, sản lượng cao, có khả năng chống chịu với hạn hán và sâu bệnh. Do ảnh hưởng của thời tiết, thời gian qua, trên diện tích lúa hè thu đã xuất hiện sâu cuốn lá gây hại.

Đến thời điểm này, toàn huyện có 2.441 ha bị sâu cuốn lá gây hại. Trong đó, có 1.000 ha bị nhiễm nặng với mật độ 35-50 con/m2, nhiều nơi mật độ 100- 150 con/m2 tập trung ở các xã Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Phú, Kỳ Bắc… Để chủ động phòng trừ sâu bệnh, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo Phòng NN-PTNT, Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện tăng cường cử cán bộ bám sát cơ sở theo dõi diễn biến, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh theo đúng quy trình khoa học kỷ thuật,  kiểm tra các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, giám sát việc tổ chức phun  thuốc phòng trừ sâu bệnh. đồng thời huy động bà con nông dân đắp bờ giữ nước trong chân ruộng nhằm đảm bảo cho cây lúa đang thời kỳ làm đòng, trổ bông sinh trưởng, phát triển tốt./.
    Mạnh Hải