Huyện Kỳ Anh: Tập huấn kiến thức quốc phòng,an ninh cho đối tượng chủ tàu thuyền trên địa bàn huyên năm 2018

18:45 26/07/2018

Sáng ngày 25/7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức quốc phòng an ninh cho các chủ tàu thuyền trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 3 xã Kỳ xuân, Kỳ phú, Kỳ khang và đặc biệt với sự tham gia của hơn 200 học viên là chủ các tàu thuyền hoạt động trên biển năm 2018 của huyện Kỳ Anh.

Sáng ngày 25/7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức quốc phòng an ninh cho các chủ tàu thuyền trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy UVBTV,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 3 xã Kỳ xuân, Kỳ phú, Kỳ khang và đặc biệt với sự tham gia của hơn 200 học viên là chủ các tàu thuyền hoạt động trên biển năm 2018 của huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự tập huấn

Đại biểu tham dự tập huấn

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện trực tiếp truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt 7 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước Việt nam về quốc phòng- an ninh. Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt nam về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường cũng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt nam, chính sách pháp luật của nhà nước Việt nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc. Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt nam, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt nam; Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của luật quốc phòng và an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự. Giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.
Đại biểu tham dự tập huấn

Qua lớp bồi dưỡng, giúp lực lượng các chủ tàu thuyền nắm bắt được đường lối, cơ chế lãnh đạo của Đảng về an ninh quốc phòng biển đảo, từ đó vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tiễn, kết hợp chặt chẽ giữa khai thác đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam ./.

Anh Đức