Kỳ Khang ra mắt mô hình “Dân vận khéo” về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phòng, chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển

08:41 11/07/2024

Chiều 11/7/2024, UBND xã Kỳ Khang tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo” cấp xã “ Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt quy định phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phòng, chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển”.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng mô hình Dân vận khéo huyện; Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Đồn Biên phòng Kỳ Khang; các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo chủ tàu, thuyền và bà con ngư dân trên địa bàn xã Kỳ Khang.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Kỳ Khang đã trình bày Kế hoạch thực hiện mô hình  “Dân vận khéo”.

Đ/c Trần Việt - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã báo cáo Kế hoạch thực hiện mô hình

Theo đó, mô hình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của chủ tàu, thuyền và bà con ngư dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác thủy sản, phòng chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Tổ trưởng tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ phát biểu hưởng ứng

Đại diện đồn Biên phòng Kỳ Khang báo cáo Kế hoạch cao điểm

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định vai trò thiết yếu của mô hình "Dân vận khéo" trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đảm bảo an toàn cho ngư dân khi đánh bắt trên biển. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả, 13 hộ dân đã tự giác nộp lại ngư cụ khai thác tận diệt.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí nhấn mạnh rằng, bên cạnh sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, sự chung tay góp sức của người dân đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần quyết định thành công của mô hình. Do đó, đồng chí yêu cầu bà con ngư dân trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng và Tiểu đội dân quân biển để thực hiện tốt các nội dung hoạt động của mô hình.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo mô hình “Dân vận khéo" đã trao Kế hoạch phối hợp thực hiện các thôn vùng biển và trao cờ Tổ Quốc cho các tàu, thuyền; gắn biển, mã QR tài liệu tuyên truyền.

Lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo” là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của chủ tàu, thuyền và bà con ngư dân trong việc chấp hành pháp luật về khai thác thủy sản, phòng chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển. Qua đó, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo an toàn cho ngư dân trên biển, xây dựng xã Kỳ Khang ngày càng phát triển./.

Trà Giang - Tiến Quân