Đồn Biên Phòng Đèo Ngang bắt 3 đối tượng trộm cắp 8 tấn sắt

18:26 17/02/2017

Lực lượng đặc nhiệm Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Đèo Ngang vừa phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục bắt 2 đối tượng chủ mưu trong đường vụ trộm cắp 8 tấn sắt ở địa bàn Formosa..

Trước đó, vào ngày 25/1/2014 lực lượng đặc nhiệm Bộ đội biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Đèo Ngang phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực dự án Formosa thì phát hiện và bắt quả tang chiếc xe ô tải mang biển kiểm soát 17C- 02290, trên xe chở 8 tấn sắt thành phẩm đi ra khỏi công trường để tiêu thụ.

Tang vật vụ án
    Quá trình bắt giữ 2 đối tượng chủ mưu đã bỏ chạy, lực lượng tuần tra kiểm soát đã tiến hành bắt giữ lái xe Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1978, quê ở  Thượng Nông, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, đồng thời tạm giữ phương tiện và số tang vật để điều tra làm rõ.
    Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian điều tra, ngày 17/2/2014 lực lượng Biên phòng và Công an huyện Kỳ Anh tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chủ mưu gồm: Lê Văn Quang, sinh năm 1986, quê ở  Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) làm lao động tự do và  Đoàn Văn Linh, sinh năm 1976, quê ở Xuân Đài, Xuân Trường (tỉnh Nam Định) làm bảo vệ cho Công ty MCC20 (nhà thầu phụ của Formosa)
    Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã cúi khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Quang đã cấu kết với Linh và Hải lấy trộm sắt của Công ty MCC20 để đưa ra ngoài tiêu thụ.
    Như vậy, một tháng đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn khu kinh tế Cảng Vũng Áng đã bắt  81 vụ với 161 đối tượng, trong đó 10 vụ đánh bạc, 45 đối tượng; 61 vụ, 93 đối tượng trộm cắp; 6 vụ, 15 đối tượng đánh nhau gây rỗi trật tự công cộng và 01 vụ buôn bán thuốc nổ. Tang vật thu giữ 37 kg thuốc nổ,  trên 100 triệu đồng, gần 13 tấn sắt các loại…
    Thế Mạnh