Phiên họp Thường trực HĐND huyện

12:20 06/04/2023

Sáng nay (06/4), HĐND huyện Kỳ Anh tổ chức Phiên họp Thường trực HĐND huyện để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3; triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2023. Tham dự có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND quý I; một số nhiệm vụ tháng 4/2023 và thông tin các văn bản về chuyển sinh hoạt tổ đại biểu và phê chuẩn thành viên Ban Kinh tế xã hội.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND quý I

Trong quý I, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục duy trì, tổ chức phiên họp thường kỳ hàng tháng. Tổ chức 02 phiên họp Thường trực HĐND, duy trì giao ban hàng tuần để rà soát triển khai nhiệm vụ công tác. Phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức các cuộc làm việc, hoàn chỉnh Nghị quyết sau kỳ họp thứ 8; triển khai Nghị quyết của HĐND huyện về thực hiện Đề án Thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại các xã vùng thượng, các xã làm thí điểm. Xây dựng Kế hoạch khảo sát việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ; quy hoạch, bổ nhiệm thuyên chuyển điều động cán bộ quản lý, viên chức ngành giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2022; triển khai xây dựng kế hoạch giám sát của HĐND huyện về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai...

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu thảo luận

Hội nghị cũng đi sâu thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, đồng thời đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2023.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nghiêm túc chỉ ra một số mặt còn hạn chế trong hoạt động của các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện trong tháng 3 và quý I/2023. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện cần chú trọng vào việc tuyên truyền người dân để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề đất đai; vấn đề vận chuyển và xử lý rác thải tại các xã. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, nắm tình hình cử tri, từ đó đôn đốc việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri./.

Trà Giang - Tiến Quân