TIẾP XÚC CỬ TRI ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHOÁ XX, ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 5

12:54 26/06/2024

Sáng 25/6, tại Hội trường UBND xã Kỳ Văn, Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, đơn vị bầu cử số 5 gồm đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Thị Thủy - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Nguyễn Cao Cường - HUV, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Văn.

Đại biểu tham dự

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của Ban thường vụ Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể xã Kỳ Văn; Bí thư Chi bộ, thôn trưởng các thôn, trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường học và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Đại biểu Nguyễn Cao Cường - HUV, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn báo cáo tại hội nghị

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện.

Cử tri Kỳ Văn nêu ý kiến, kiến nghị

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Kỳ Văn thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp chậm, bất cập; cấp giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất còn chậm, đất cấp đổi, đất có nguồn gốc trước 1980; quá trình thi công các công trình gây ô nhiễm môi trường đối với các hộ dân 2 bên đường Văn Tây; việc giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Bắc Nam, đường Văn Tây ĐH144... Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Kỳ Văn thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của địa phương.

Thay mặt Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện khóa XX, đại biểu Hoàng Trọng Lý, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã thông tin thêm về tình hình, một số kết quả nổi bật của huyện trong thực hiện các chương trình, mục tiêu. Đồng thời, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.

Anh Đức