Cử tri xã Kỳ Đồng quan tâm đến vấn đề tài nguyên - môi trường

11:03 25/06/2024

Chiều 24/6/2024, Tổ Đại biểu số 3 - HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Đồng. Tham dự có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn công tác 1543 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Đồng.

Đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chủ yếu kỳ họp giữa năm 2024, HĐND huyện; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri gửi kỳ họp cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện phát triển KT-XH, QP-AN huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tại cuộc họp

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024, tại hội nghị, cử tri xã Kỳ Đồng cũng mong muốn các đại biểu HĐND huyện tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri ý kiến, kiến nghị

Cử tri xã đề nghị các cấp các ngành quan tâm, quản lý tốt nguồn thuốc BVTV; có kế hoạch đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, cử tri địa phương cũng mong muốn các cấp tiếp tục quan tâm đến chất lượng khám bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn, thời gian thực hiện cấp giấy CNQSD đất nông nghiệp còn chậm, một số trường hợp cấp giấy CNQSD đất sai thẩm quyền; cần quan tâm, giám sát quản lý môi trường đoạn giao Quốc lộ 1 và đường 70 xã Kỳ Đồng; nhanh chóng giải quyết ô nhiễm môi trường do trại chăn nuôi lợn gây ảnh hưởng; vấn đề an ninh trật tự tại các cổng trường...

Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền

Đ/c Trần thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo UBND xã Kỳ Đồng đã trực tiếp trả lời và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã. Đối với các ý kiến, kiến nghị khác được Tổ đại biểu HĐND huyện nghiêm túc tiếp thu và tiếp tục phản ánh tới các cấp có thẩm quyền tại kỳ họp thường lệ HĐND huyện diễn ra trong thời gian tới đây./.

Trà Giang