Hội nghị tiếp xúc xử tri của Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XX tại xã Kỳ Bắc

21:19 25/06/2024

Chiều ngày 24/06, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XX tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 tại xã Kỳ Bắc.

Đại biểu tham dự

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XX; Võ Đình Tình - Phó Chủ tịch HĐND xã; Phạm Đình Tùng - Chủ tịch UBMTTQ xã; cùng tham dự có các đồng chí trong Đoàn công tác 1543 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Bắc.

Đ/c Nguyễn Thị Phúc - Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Phong trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Đ/c Lê Quang Hanh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Bắc tiếp thu và giải trình ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XX phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XX thay mặt Đại biểu HĐND huyện đã trực tiếp trả lời và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Đồng chí nhấn mạnh việc một số thửa ruộng của người dân không có nước để sản xuất; dự án bờ khe gây ra nhiều hệ lụy về sản xuất và bồi thường, vấn đề đất đai,… cần giải quyết nhanh chóng. Qua đó, đề nghị cán bộ xã giải quyết các vấn đề tồn đọng trong tháng 6, 7/2024. Đối với các ý kiến, kiến nghị khác được Tổ đại biểu HĐND huyện nghiêm túc tiếp thu và tiếp tục phản ánh tới các cấp có thẩm quyền tại kỳ họp thường lệ HĐND huyện diễn ra trong thời gian tới đây./.

Nguyễn Thơm