12:42 01/04/2022

Sáng ngày 01/4, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND cấp xã quý I/2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện; các đồng chí ủy viên thường trực; trưởng phó các ban HĐND huyện; tổ trưởng các tổ HĐND huyện và đại diện thường trực HĐND 20 xã trong toàn huyện.

Các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự

Quý 1/2022, thực hiện quy chế hoạt động, Thường trực HĐND huyện, đã tổ chức 2 phiên họp thường kỳ; tổ chưc phiên họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 4, tổng kết hoạt động HĐND huyện năm 2021; Thường trực và các Ban HĐND huyện phối hợp với UBND và UBMTTQ huyện kiểm tra, xứ lý một số nội dung liên quan đến phản ánh kiến nghị cử tri; kiểm tra các công trình, dự án thuộc danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022 - 2025. Ban hành 03 văn bản thỏa thuận với UBND huyện về thực hiện các nhiệm vụ đột xuất. Ban hành Quyết định và Kế hoạch giám sát chuyên đề “Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện". Phối hợp với Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thực hiện giam sát về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Thường trực HĐND cấp xã đã tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2021; tổ chức tuyên truyền, triền khai thực hiện Nghị quyết kỳ họp HĐND các cấp. Triển khai các hoạt động giam sát chuyên đề, giám sát việc thực hiện trả lời, giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến kỳ hop HĐND xã. Ngoài ra, Thường trực HĐND các xã tham gia tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; rà soát xây dựng nhà ở hộ nghèo…

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận phiên họp

Nhiệm vụ thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết kỳ họp HĐND huyện, tỉnh nhất là các Nghị quyết về chính sách nông nghiệp, nông dân, xây dựng NTM. Tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề theo kế hoạch: chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch, đề cương giám sát chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện; kết quả công nhận lại đất ở có nguồn gốc trước năm 1980; việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Phối hợp với UBND huyện giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp. Tiếp tục rà soát, giám sát kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri, thực hiện trả lời chất vấn tại các kỳ họp của HĐND huyện, xã; quan tâm việc giải quyết đơn thư của công dân. Tiếp tục thực hiện tốt việc phối hợp giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã theo hướng thiết thực, hiệu quả. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin vào các hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã…/.

Thúy Nga-Anh Đức