Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo, khó khăn

20:59 29/05/2024

Sáng ngày 29/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh phối hợp với UBND xã Kỳ Khang tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Hiểu thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang thuộc đối tượng ngư dân nghèo, khó khăn.

Về tham dự Lễ bàn giao nhà có đồng chí Lê Thị Mai Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thiện – Chính trị viên, phó trưởng đồn biên phòng Kỳ Khang; Nguyễn Thị Hưởng – Uỷ viên BCH Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kỳ Khang.

Đ/c Lê Thị Mai Hoa Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Lễ bàn giao nhà.

Đồng chí Lê Thị Mai Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chúc mừng hộ gia đình sau 3 tháng triển khai hiện tại đã có ngôi nhà kiên cố, khang trang an toàn. Đồng chí, mong thời thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã, đồn biên phòng, các tổ chức đoàn thể cùng thôn xóm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ông bà những năm tháng tuổi già.

Đ/c Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ bàn giao nhà

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh xã Kỳ Khang là 1 trong những xã khó khăn trên địa bàn huyện, đông dân cư, rất cần được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành trong việc xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và đặc biệt Kỳ Khang là vùng ven biển trong bối cảnh gió biển, mùa mưa lũ, hơi nước biển, cơ sở vật chất nhanh xuống cấp. Đồng chí mong các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, Hội chữ thập đỏ tỉnh... quan tâm giúp đỡ bà con, giúp đỡ nhân dân, có nguồn hỗ trợ kịp thời để động viên nhân dân. Đồng thời mong muốn gia đình ông Nguyễn Tiến Hiểu hãy xem đây là một động lực quan trọng để thúc đẩy khả năng, nghị lực vượt khó của mình, gia đình vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Gia đình ông Nguyễn Tiến Hiểu là một trong những hộ gia đình ngư dân nghèo vùng ven biển.

Hội CTĐ tỉnh, Lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã bàn giao nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Hiểu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Khang có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trà Giang, Nguyễn Thơm