Tỉnh đoàn: Hội nghị trực tuyến triển khai “ Tháng thanh niên” năm 2017.

18:22 24/02/2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai " Tháng Thanh niên", kế hoạch “ Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 và một số nội dung công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì hội nghị. Về dự phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh cùng Bí thư, phó Bí thư Đoàn 21 xã và Đoàn khối Cơ quan trực thuộc trong toàn huyện.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, triển khai kế hoạch Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2017; định hướng một số nội dung, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các xã, phường đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2017. Tháng Thanh niên năm 2017 với chủ đề “ Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị ” được triển khai với 10 chỉ tiêu cơ bản và 7 nhóm nội dung trọng tâm. Theo đó, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, sinh hoạt chủ điểm tháng 3; mỗi cơ sở đoàn đảm nhận ít nhất 3 phần việc, công trình thanh niên; 100% các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn chỉ đạo tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN; duy trì tổ chức ra quân vệ sinh môi trường; tuyên truyền và tham gia đảm bảo ATGT; tham gia hiến 500 đơn vị máu; các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tổ chức nhiều chương trình, hội thi, ngày hội hưởng ứng tháng Thanh niên 2017...

Đại biểu tham gia hội nghị trực tuyến phía đầu cầu huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến phía đầu cầu huyện Kỳ Anh.

Theo kế hoạch ngày 26/02, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân tại cơ sở theo nội dung đã đăng ký. Từ nay đến 15/4/2017 sẽ hoàn thành đại hội cấp cơ sở; từ tháng 4 -7/2017 hoàn thành Đại hội cấp huyện và tương đương. Đại hội đại biểu Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII dự kiến diễn ra trong tháng 10/2017.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường -Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị trực tuyến.

Một số nội dung công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022 trên địa bàn toàn tỉnh được triển khai tại hội nghị lần này. Riêng huyện Kỳ Anh, Đại hội điểm Đoàn xã Kỳ Giang đã được tổ chức thành công, các hoạt động khởi động tháng thanh niên cũng được tổ chức triển khai trên địa bàn. Ngay sau hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Huyện Đoàn Kỳ Anh đã triển khai một số kế hoạch cụ thể về các hoạt động chào mừng tháng thanh niên; chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3); nội dung công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, hướng đến Đại hội Đoàn toàn huyện cho các Chi đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc. /.

Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn