UBND huyện Kỳ Anh: Họp bàn giải pháp đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho người dân.

12:21 27/09/2017

Sáng ngày 27/9, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp bàn giải pháp đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho người dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 27/9, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp bàn giải pháp đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho người dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện,  Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện,  thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện Kỳ Anh họp bàn giải pháp đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả
do bão số 10 gây ra nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho người dân.

Đại biểu tham dự họp.

Nội dung cuộc họp đánh giá lại toàn diện tình hình thiệt hại, kết quả khắc phục, những khó khăn vướng mắc hiện nay tại cơ sở và bàn các giải pháp cần tập trung trong thời gian tới.

Các đồng chí chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn  huyện Kỳ Anh đã báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10.  Theo báo cáo; Thiệt hại ước tính trên 1.500 tỷ đồng, toàn huyện có 7 người bị thương, 31.214 nhà bị thiệt hại, 75 nhà bị sập hoàn toàn, 59/59 Trường học, 21/21 Trạm y tế, 149 công trình văn hóa, 475 ha cây lâu năm bị thiệt hại, 350 tấn lương thực bị ước, 20185 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ. 36800 con gia cầm bị chết, 330 ha nuôi trồng thủy sản thiệt hại….hệ thống giao thông, tắc nghẽn nhiều điểm, nhiều công trình đang thi công bị hư hỏng nặng.  Ngay sau bão số 10, Cấp ủy Đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở đã triển khai quyết liệt công tác khắc phục nhằm sớm ổn định đời sống cho bà con nhân dân. Toàn huyện đã huy động 42.000 lượt người với  448.000 ngày công giúp đỡ các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão số 10. Đến nay, 97 % số nhà bị tốc mái, hư hỏng đã được khắc phục.

Đồng chí Lê Văn Trọng, Trưởng phòng NNPTNT  huyện Kỳ Anh
báo cáo tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10.

Đại biểu tham dự họp.

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã báo cáo tổng hợp nguồn cứu trợ bão số 10. Tính đến ngày 26/9, huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận 34 đoàn thông qua kênh của Ban vận động huyện với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Đại biểu các địa phương tham dự họp cũng như lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã tập trung thảo luận tập trung vào các giải pháp khắc phục nhà ở cho nhân dân, các nhà bị sập, trường học, y tế,  công tác xử lý môi trường, thu gom rác thải, xem xét phân bố tiền hàng cứu trợ, việc tận thu lâm sản, công tác triển khai vụ Đông sắp tới. Đồng thời, phân tích những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp..

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đề nghị; Các địa phương cần rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai phương án phòng chống bão lụt,  sau bão cần trách tình trạng trông chờ, ỷ lại. Đồng thời, đề nghị các xã rà soát công tác cứu trợ sau cơn bão số 10 để phân bố nguồn hàng cứu trợ đảm bảo khách quan.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện đánh giá cao công tác triển khai phòng chống cơn bão số 10. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế  trong phương án phòng chống bão lụt ở nhiều địa phương chưa sát, công tác chỉ huy từ huyện đến cơ sở có nhiều nội dung cần rút kinh nghiệm, một số nơi còn túng lung. Sau bão công tác khắc phục còn thụ động, việc báo cáo, cung cấp thông tin chưa kịp thời.  Với quan điểm “ Làm nhanh, quyết liệt nhưng hướng tới có hiệu quả”, không trông chờ ỷ lại. Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện nhấn mạnh; Ở địa bàn nào thì địa bàn đó chịu trách nhiệm, thủ trưởng lĩnh vực nào thì chịu trách nhiệm lĩnh vực đó, lấy việc phát triển để đẩy mạnh các phong trào, tập trung vào các lĩnh vực kinh tế -xã hội.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kết luận tại cuộc họp bàn giải pháp đẩy nhanh

Đồng chỉ Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn đã  triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước mắt, các địa phương cần giúp đỡ  cho bà con nhân dân khắc phục nhà ở, ưu tiên nhóm nhà bị sập, trường học, y tế… Xử lý rác thải vệ sinh môi  trường, tổ chức thu gom rác thải, ra quân tổ chức làm vệ sinh môi trường toàn huyện, chấn chỉnh biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định. Tập trung xử lý điện sinh hoạt cho người dân, cần đảm bảo an toàn sử dụng điện. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới, làm giao thông nông thôn, thủy lợi,  nhất là các xã về đích đảm bảo tăng tiêu chí, khôi phục vườn mẫu, tập  trung sản xuất vu Đông, thu mua keo, tràm. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách. Tổ chức tết trung thu cho các cháu, chuẩn bị các hoạt động cho ngày Doanh nghiệp, doanh nhân. Quan tâm công tác cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại nặng ở các địa phương từng bước ổn định đời sống cho bà con nhân dân sau cơn bão số 10./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn