Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Kỳ Anh tập trung triển khai GPMB dự án thoát lũ, chống ngập úng

22:43 12/10/2024

Sáng 12/10/2024, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch, đường găng thực hiện GPMB Dự án Hệ thống tiêu thoát lũ, chống ngập úng khu vực Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh và vùng phụ cận (gọi tắt dự án Kênh nhà Lê).

Đại biểu tham dự

Đ/c Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường dự án chủ trì hội nghị

Đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường dự án chủ trì hội nghị; tham dự đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh và Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh.

Đại diện Hội đồng GPMB dự án báo cáo kế hoạch, đường găng thực hiện công tác GPMB

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan dự án, những khó khăn và vướng mắc đang gặp phải, đồng thời thảo luận và thống nhất các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB.

Đại diện chủ đầu tư - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh báo cáo tổng quan dự án và chỉ đạo đơn vị thi công báo cáo kế hoạch, thời gian thi công

Đại diện đơn vị tư vấn phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, dự án sẽ cải tạo tuyến Kênh nhà Lê dài 20,165km (từ cầu Giang Tân đến cầu Kỳ Thọ), chỉnh trang mở rộng bờ kênh, kết hợp làm đường thi công. Về kênh tiêu trong trung tâm hành chính sẽ nạo vét toàn tuyến kênh, hồ Khe Đeng có chiều dài 2.873,72m (tuyến giao với cống qua đường 70, điểm cuối đấu nối tuyến Kênh nhà lê), kết hợp gia cố bờ kênh.

Đại biểu thảo luận

Dự án Hệ thống tiêu thoát lũ, chống ngập úng khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu rủi ro thiên tai, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kỳ Anh.

Đ/c Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường dự án kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường dự án nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đối với việc đảm bảo an toàn, ổn định cho khu vực Trung tâm hành chính huyện và vùng phụ cận. Đồng chí yêu cầu các địa phương cùng các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ, quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ GPMB, phấn đấu triển khai dự án đúng kế hoạch. Cấp ủy chính quyền, MTTQ các xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của dự án, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Các đơn vị liên quan cần phối hợp hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho dự án, bao gồm bản vẽ chi tiết về hệ thống kênh, công trình phụ trợ, cảnh quan hai bên bờ kênh. Đồng thời, thu thập đầy đủ hồ sơ liên quan đến đất đai, tổ chức hội đồng thẩm định nguồn gốc đất đai để xác định rõ quyền sử dụng đất của từng hộ dân. Đơn vị tư vấn cần cung cấp bản đồ địa chính chi tiết, thể hiện rõ ranh giới đất, loại đất, hiện trạng sử dụng đất của từng thửa đất. Bản đồ này sẽ là cơ sở để mời các hộ dân liên quan đến làm việc, giải thích rõ về quy hoạch dự án, phương án bồi thường, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của người dân./.

Trà Giang - Anh Đức