Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

16:06 11/10/2024

Chiều 11/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ những tháng tháng cuối năm.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị, có đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện; đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Thanh Đương – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện khai mạc hội nghị

Năm 2024, huyện Kỳ Anh được phân bổ 8.196 triệu đồng để triển khai thực hiện 5 tiểu dự án thuộc 5 dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia bền vững. Cụ thể: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bề vững; Truyền thông và giảm nghèo về thông tin; Nâng cao năng lực và giám sát đánh giá thực hiện Chương trình.

Đ/c Trần Hồng Quân - Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện báo cáo giải ngân vốn thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2024

Theo đó, dự án “Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” do Phòng Lao động - TB và Xã hội tham mưu chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện với nguồn vốn 4.016 triệu đồng. Hiện nay, đã triển khai 20 mô hình chăn nuôi gà tại 20 xã.

Đ/c Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các Phòng triển khai dự án cần sử dụng nguồn vốn hợp lý, có hiệu quả

Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng” do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện chịu trách nhiệm triển khai với tổng nguồn vốn 563.079 triệu đồng. Trong đó, Phòng Nông nghiệp triển khai tiểu dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp với tổng vốn 3.079 triệu đồng. Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện triển khai tiểu dự án “Cải thiện dinh dưỡng” với nguồn vốn 560 triệu đồng.

Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Dự án “Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững” do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai. Gồm hai Tiểu dự án: Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn; Hỗ trợ việc làm bền vững.

Đại biểu thảo luận

Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” do Phòng Văn hóa – Thông tin triển khai. Dự án gồm hai Tiểu dự án: “Giảm nghèo về thông tin”, nguồn vốn 169 triệu đồng; “Truyền thông về giảm nghèo đa chiều” nguồn vốn 207 triệu đồng.

Dự án “Nâng cao năng lực và giám sát đánh giá thực hiện Chương trình” do Phòng Phòng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai. Dự án gồm hai tiểu dự án: Nâng cao năng lực thực hiện Chương trình, nguồn vốn 564 triệu đồng; “Giám sát, đánh giá”, nguồn vốn 471 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm tìm cách giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án.

Đ/c Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Tài chính - Kế hoạch hướng dẫn cụ thể việc giải ngân...

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng LĐTB&XH chủ trì phối hợp với các phòng, ban, địa phương triển khai các dự án. Phòng TC-KH thống nhất hồ sơ thanh, quyết toán. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tiếp tục tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn dinh dưỡng. Phòng Văn hóa - Thông tin tăng cường công tác truyền thông. Phòng Nông nghiệp và PTNT cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, tổ chức tập huấn đào tạo nghề cho các hộ nông dân, phối hợp các địa phương xét duyệt điều kiện thực tế của các hộ để triển khai mô hình phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban để có hướng giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc các dự án trong thời gian tới./.

Trà Giang, Hoàng Pháp