Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã Kỳ Khang nhiệm kỳ 2024-2029

18:58 14/04/2024

Chiều ngày 14/4, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Khang tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng – HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang – PBT huyện đoàn; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Khang.

Văn nghệ chào mừng Đại hội
Hiện nay toàn xã có 682 hội viên, thanh niên trong độ tuổi; thanh niên có mặt trên địa bàn: 358; trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 215 đạt 60%.
Đại biểu tham dự Đại hội
Nhiệm kỳ 2019-2024, Công tác Hội và phong trào thanh niên xã Kỳ Khang đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên luôn được quan tâm; triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Hoạt động của tổ chức Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã.

Đồng chí Tô Thị Lê Na phát biểu khai mạc Đại hội
Phối hợp với BCH Quân sự xã vận động thanh niên trong độ tuổi đăng ký tham gia NVQS và có 12 thanh niên đã trúng tuyển. Hằng năm, bình quân có 50 hội viên, thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng QPAN và các đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ, dân quân tự vệ. Uỷ ban Hội, các chi hội hằng năm đều tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên nhập ngũ và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Hằng trình bày báo cáo chính trị của Đại hội
Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt đẹp, cao điểm qua Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chương trình tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã huy động gần 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

Các đại biểu trình bày tham luận
Trong nhiệm kỳ qua, đã giúp đỡ chỉnh trang 05 nhà ở và cải tạo vườn tạp cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ giúp đỡ và định hướng cho các hộ gia đình xây dựng vườn mẫu; định kỳ hàng quý vệ sinh, làm đẹp Đài tưởng niệm và tặng 30 suất quà trị giá trên 10 triệu đồng. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 110 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 60 đơn vị máu được tiếp nhận. Thành lập CLB phòng chống tai nạn đuối nước, ra mắt công trình bể bơi lưu động kinh phí xã hội hóa 60 triệu đồng, khai giảng lớp dạy kỹ năng bơi lội, dạy hơn 300 trẻ em biết bơi thành thạo. Đồng thời cử cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng do Đoàn - Hội cấp trên tổ chức.
Tổ chức 30 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên bờ biển. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể thôn vận động bà con nhân dân phân loại rác thải theo đúng quy định. Xây dựng 4 tuyến đường điện thắp sáng tại các thôn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - PBT Huyện đoàn phát biểu chúc mừng Đại hội
Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Kỳ Khang với mục tiêu, xây dựng tổ chức Hội  thực sự vững mạnh, là tổ chức rộng rãi nhằm đoàn kết tập hợp mọi lực lượng thanh niên, thành lập các CLB, tổ đội, nhóm trong thanh niên.Với các chỉ tiêu cụ thể như: 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Triển khai đến 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 65%; 100% đội ngũ cán bộ hội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Phấn đấu 80% chi hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Kỳ Khang tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm. Duy trì, thành lập mới 01 câu lạc bộ, tổ đội nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực.
Đồng chí Nguyễn Đình Hoán - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chúc mừng đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang – PBT Huyện đoàn và đồng chí Nguyễn Đình Hoán – Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHTN xã Kỳ Khang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, các đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục nỗ lực hết mình, tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Kỳ Khang ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; đồng thời tăng cường xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức thành viên tập thể khác.

Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Khang nhiệm kỳ 2024-2029; chị Tô Thị Lê Na - Bí thư Đoàn xã tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2024 - 2029.