Ngăn ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng internet

11:27 11/12/2020

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân và học sinh trên địa bàn xã Kỳ Thư, chiều ngày 11/12, Trung tâm CNTT và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp UBND xã Kỳ Thư tổ chức tập huấn tuyên truyền giáo dục phòng ngừa, chống vi phạm và tội phạm trên mạng Internet.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – Phó giám đốc Trung tâm CNTT&TT; Đại diện lãnh đạo công an tỉnh Hà Tĩnh; phòng ban, cơ quan chuyên môn huyện Kỳ Anh; lãnh đạo UBND xã Kỳ Thư.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, học viên được cung cấp thông tin về tình hình tội phạm, vi phạm trên mạng internet và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vi phạm, tội phạm; trách nhiệm của các cơ quan chức năng.

Thượng uý Nguyễn Thị Kim Sen - Cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Tĩnh trình bày lợi ích và tác hại của
Internet  những biểu hiện, hình thức phạm tội của tội phạm trên mạng Internet

Thông qua Hội nghị, mỗi học viên sẽ phát huy vai trò trách nhiệm, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, đơn vị chức năng trong công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT trình bày nội dung "ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
và chính quyền số"