Hội nghị về luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024

11:23 29/06/2024

Chiều 28/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung vê luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024.

Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có các đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo 20 xã trong toàn huyện.

Tại hội nghị đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phổ biến một số nội dung về việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đại biểu thảo luận

Với mục đích là điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với một số chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, phát huy đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của từng thành viên và người đứng đầu cấp ủy, tập thể lãnh đạo, cơ quan, đơn vị; căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, đạo đức, năng lực, sở trường và uy tín của cán bộ; đồng thời, xuất phát từ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của các xã và các cơ quan, đơn vị. Nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương của Đảng về công tác cán bộ; tạo điều kiện cho cán bộ trong quy hoạch có môi trường để rèn luyện, am hiểu thực tiễn, phát triển toàn diện; xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Kết hợp luân chuyển, điều động với tăng cường cán bộ cho những địa phương, cơ quan đơn vị khó khăn, khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu, cục bộ, khép kín; góp phần thúc đẩy thực hiện chủ trương bố trí lãnh đạo chủ chốt cơ sở không là người địa phương và người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị không giữ chức vụ 2 nhiệm kỳ liên tiếp (8 năm trở lên); từng bước chuyển đổi vị trí, lĩnh vực công tác để tạo môi trường, động lực mới đối với cán bộ cấp phòng, ban ngành, đoàn thể có thời gian giữ một chức vụ gần 2 nhiệm kỳ trở lên. Đảm bảo cho bộ máy trong hệ thống chính trị cấp huyện cân đối, đúng theo vị trí việc làm, nâng cao năng lực hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; ổn định, kế thừa và phát triển liên tục của đội ngũ cán bộ. Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ từ huyện đến cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030, đảm bảo hài hòa giữa nguồn nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển cán bộ từ nơi khác đến; tăng cường ở các vị trí, địa bàn, lĩnh vực quan trọng, trọng yếu. Khắc phục tình trạng tại một số địa phương, đơn vị mà người đứng đầu thiếu tinh thần trách nhiệm, năng lực lãnh đạo điều hành yếu, kém, hiệu quả công việc thấp; những đơn vị khó khăn về cán bộ. Gắn luân chuyển, điều động cán bộ với thực hiện các quy định về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đ/c  Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Tiêu chuẩn, điều kiện: Cán bộ được luân chuyển phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Phải được quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn chức danh dự kiến điều động, luân chuyển. Đủ sức khỏe và còn thời gian công tác ít nhất là 5 năm tính từ thời điểm luân chuyển. Trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định./.

Thúy Nga, Anh Đức