Hội CCB huyện Kỳ Anh: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội CCB khóa VI

15:30 30/09/2020

Sáng ngày 30/9, Hội cựu chiến binh huyện Kỳ Anh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội CCB khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tới – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh; về phía huyện có các đồng chí Trần Thành Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Mã Lương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo phòng ban huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội VI, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của “Bộ đội cụ hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã động viên cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh; tích cực khai thác nguồn vốn, tăng cường kiểm tra, quản lý, nâng cao hiệu quả vốn vay. Đến nay, có 14 cơ sở Hội nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội với số dư trên 121 tỷ đồng.

Đối với hoạt động tổ chức, vận động CCB giúp nhau phát triển kinh tế, Hội cũng đã củng cố, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, giảm tỷ lệ từ 5,1% (2017) xuống còn 1,46% (2020); Tỷ lệ hội viên khá và giàu tăng hằng năm từ 13 – 15%. Đặc biệt, các doanh nghiệp, HTX, trang trại do CCB làm chủ đã khắc phục khó khăn, giữ vững sự ổn định và phát triển; toàn huyện đã xây dựng được 192 mô hình, thu hút đông đảo hàng nghìn lao động , doanh thu hằng năm đạt từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng, góp phần nâng cao đời sống gia đình cựu chiến binh.

Hội đã tích cực xây dựng Nông thôn mới với nhiều kết quả nổi bật, tham gia hơn 65 nghìn ngày công, hiến hàng chục nghìn m2 đất…để xây dựng cơ sở hạ tầng và mở rộng hành lang giao thông. Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, đóng góp, ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện của địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện các chi hội đã thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến thiết thực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Tới ghi nhận những thành tích Hội CCB huyện Kỳ Anh
đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tới – Chủ tịch Hội CCB, đã biểu dương những thành tích đạt được trong triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ qua của Hội CCB huyện Kỳ Anh. Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên. Thường xuyên thông tin, tuyên truyền, lan tỏa gương CCB tiêu biểu trong sản xuất giỏi. Chú trọng, quan tâm đến gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, để giúp nhau làm giàu kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, hội viên. Động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phong trào xây dựng Nông thôn mới, góp phần tích cực để huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Trần Thành Nam đánh giá cao vai trò tiên phong, đi đầu trong công tác xây dựng
và phát triển kinh tế, xã hội của huyện

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, vượt qua những khó khăn Hội CCB đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Huyện. Đồng chí đánh giá cao vai trò tiên phong, đi đầu trong công tác xây dựng Nông thôn mới của Hội, với nhiều hội viên có thành tích tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa và chúc mừng 02 đồng chí
UVBCH Hội chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới.
Huyền Trang - Phạm Tuấn