Huyện Kỳ Anh: Gần 1000 người tham gia Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”

15:29 20/09/2020

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng về bảo vệ môi trường, sáng ngày 20/9, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020” tại xã Kỳ Văn.

Tham dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện BTV Huyện đoàn cùng các đồng chí thành viên đoàn công tác theo quyết định 1447 của Huyện ủy Kỳ Anh.

Sáng 20/9 tại các xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh đông đảo bà con nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh
đa tham gia Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”

Với chủ đề “cùng hành động để thay đổi thế giới”, chiến dịch năm nay diễn ra nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các tổ chức và tầng lớp nhân dân trong huyện về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường.

Lễ ra quân đã thu hút đông đảo cán bộ, bà con nhân dân tham gia

Đặc biệt, trong bối cảnh ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh covid 19 hiện nay, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu, mọi người dân có thể không nhất thiết phải tập trung thành cộng đồng lớn để tổ chức các hoạt động ra quân. Mà chỉ cần hành động có ý nghĩa tích cực, dù đơn giản như trồng thêm cây xanh, giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy, đồ nhựa một lần. Thực hiện tuyên truyền nhằm nâng nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường của cả cộng đồng.

...và hơn 150 đoàn viên trường THPT Nguyễn Huệ

Từng bước hạn chế phát sinh chất thải rắn sinh hoạt, nhất là rác thải nhựa, xây dựng huyện Kỳ Anh có môi trường xanh sạch đẹp, nếp sống văn minh. Sớm triển khai đồng bộ việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa. Thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh toàn huyện đang nỗ lực loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, ni lông…gây ra.

... và  trao tặng hơn 600 giỏ rác cho các gia đình tại thôn Mỹ Liên (Kỳ Văn)

Trong chuỗi sự kiện kéo dài gần 1 tháng này, các xã trên địa bàn huyện sẽ vận động các tổ chức đoàn thể tổng vệ sinh, xóa các điểm tồn đọng rác thải, nước thải; thay đổi thói quen dùng túi nhựa, các loại vật phẩm sinh rác khó phân hủy, thu gom rác thải tại các tuyến đường, điểm di sản, trồng cây tạo quang cảnh tại khu dân cư và nơi công cộng.

Ngay sau lễ phát động, các địa phương trong toàn huyện Kỳ Anh đã đồng loạt ra quân trồng cây, tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang các trục đường, khơi thông các hệ thống mương thoát nước…

Huyền Trang - Phạm Tuấn