Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021

16:34 09/07/2020

Chiều 07/7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021(cấp huyện) chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Dân vân Huyện ủy; Ban Pháp chế HĐND huyện; Thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 theo Quyết định số 3387/QĐ-UBND, ngày 3/7/2020 của UBND huyện.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08 đến 10/8. Tính đến hết thời gian đăng ký dự thi, toàn huyện có 1.139 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 3 điểm thi: Trường THPT Nguyễn Huệ có 498 thí sinh dự thi, trên 24 phòng thi; Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 389 thí sinh, trên 17 phòng thi; Trường THPT Kỳ Lâm có 252 thí sinh, trên 11 phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thí sinh sẽ phải thi 5 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 sẽ diễn ra từ ngày 15, 16/7; ngày 15/7 phổ biến quy chế thi và thí sinh xem số báo danh, phòng thi; ngày 16/7 là ngày thi chính thức. Theo đăng ký, toàn huyện có 1.395 thí sinh dự thi vào lớp 10, được bố trí thi tại 3 điểm thi. Trong đó Trường THPT Nguyễn Huệ số thí sinh dự thi 625 trên 27 phòng thi; Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu số thí sinh dự thi 471 trên 20 phòng thi và Trường THPT Kỳ Lâm có 299 thí sinh dự thi trên 13 phòng thi  Hình thức tuyển sinh: Hệ đại trà thi 03 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị, tổ chức hai kỳ thi như: Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các kỳ thi; công tác thông tin tuyên truyền kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021(cấp huyện) đề nghị các cấp, các ngành dành tâm huyết và tối đa thời gian cho việc chuẩn bị kỳ thi. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo nắm bắt thông tin về kỳ thi, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc; đồng thời phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập quán triệt Quy chế thi để cán bộ, giáo viên, học sinh có thái độ đúng đắn, thực hiện nghiêm túc Quy chế thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi tại các điểm trường; tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, phối hợp, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tổ chức tuyển sinh nghiêm túc, đúng Quy chế; kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, thí sinh vi phạm Quy chế thi ./.

Anh Đức - Phạm Tuấn