Đảng bộ xã Kỳ Phú đại hội đại biểu lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

18:21 10/05/2020

Trong 2 ngày 7,8/5, Đảng bộ xã Kỳ Phú tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, đoàn công tác 1447 chỉ đạo xã Kỳ Phú cùng với 137 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự.
Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Kỳ Phú đã ban hành các Nghị quyếtquyết định, kế hoạch để lãnh đạo toàn diện các mặt công tác đạt kết quả cao, trong đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất từ 264 năm 2015 tăng lên 340 tỷ đồng năm 2019,vượt mục tiêu Đại hội đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị công nghiệp, xây dựng chiếm 36%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng năm 201, tăng lên 33,68 triệu đồng năm 2019. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt các chính sách trong phát triển nông nghiệp, trọng tâm là thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, ưu tiên nguồn lược phát triển sản xuất, đầu tư, cải tạo đồng ruộng, khuyến khích các hộ gia đình đầu tư phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp

Trong 5 năm qua, xã đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng hạ tầng nông thôn; công tác quản lý đất đai được tăng cường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân cchung sức xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Kỳ Phú đã huy động các nguồn lực đầu tư cho các tiêu chí, vận động nhân dân hiến đất, hiến cây và hàng nghìn ngày công lao động và trăm triệu. Năm 2019 xã Kỳ Phú đạt chuẩn nông thôn mới, có 2/8 thôn đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 20 vườn mẫu đạt chuẩn. Hệ thống hạ tầng nông thôn diện, đường, trường trạm, nhà văn hóa được đầu tư khá đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn thay đổi, cảnh quan môi tường sạch đẹp, an toàn. các HTX, tổ hợp tác trên các lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp, môi trường luôn ổn định và có hiệu quả . Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, công tác giáo dục hướng nghiệp có nhiều đổi mới, cơ sở vật chất, thiết bị trường học được đầu tư, trường THCS và TH đạt chuẩn quốc gia; công tác an sinh xã hội được chú trọng. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chăm lo trên các mặt: Giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức, kiểm tra giám sát, do đó đã nâng cao bản lĩnh chính trị cho đảng viên, quan tâm hơn đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Trong nhiệm kỳ,đã kết nạp 37 đảng viên, tiến hành 22 cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện tốt những việc cần làm ngay sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; cụ thể việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát huy thành tựu đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Kỳ Phú phấn đấu đoàn kết, đổi mới, phát huy trí tuệ, tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; chú trọng phát triển dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, gắn với phát triển du lịch biển. Gắn phát triển kinh tế với văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Theo đó, Đảng bộ đề ra mục tiêu: Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 67 triệu đồng/ ha; cơ cấu giá trị Nông - Lâm - Ngư nghiệp 28%; Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 34,5%; Thương mại - dịch vụ 37,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng. Chăm lo xây dựng Đảng về mọi mặt, bình quân hàng năm kết nạp từ 08 - 10 đảng viên mới, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, Đảng bộ hàng năm đạt TSVM.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tựu của Đảng bộ xã Kỳ Phú đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Đồng chí lưu ý Đảng bộ xã Kỳ Phú, nhiệm kỳ 2020 -2025 tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực công tác; coi công tác lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó chỉ đạo, tạo điều kiện để phát triển sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động, tăng thu nhập cho người dân; giữ gìn, khai thác tốt cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa phục vụ sản xuất, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã Kỳ Phú đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024. Đồng thời, phát triển các lĩnh vực VH-XH theo chiều sâu, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo ANTT, củng cố quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Chú trọng công tác xây dựng Đảng thực sự vững mạnh...

Với tinh thân đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 14 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh khóa XXV sắp tới./.

Thuý Nga - Phạm Tuấn