Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 74 năm thành lập ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2020)

18:30 06/05/2020

Qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, công tác thống kê có nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu tham mưu, cung cấp thông tin cho cấp ủy, chính quyền và các ngành. Chi Cục Thống kê huyện Kỳ Anh đã tổ chức các cuộc điều tra lớn như tổng điều tra dân số và nhà ở; tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản; tổng điều tra các cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp. Từ kết quả điều tra, thống kê, cập nhật số liệu hàng tháng, hàng quý trên các lĩnh vực, cung cấp cho các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn trong hoạch định chính sách, đường lối phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại đây các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Thống kê huyện đã đạt được trong 74 năm qua. Đồng thời đề nghị, phòng Thống kê huyện chủ động phối hợp với cơ sở trong việc hoàn chỉnh số liệu, đảm bảo tính chính xác, trên cơ sở đó tham mưu cho Đảng bộ huyện xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ngắn hạn và dài hạn. Ngành nhanh chóng đổi mới đồng bộ hệ thống chỉ tiêu thống kê và chiến lược phát triển thống kê, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thống kê, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đẩy mạnh cải cách hành chính trong cung cấp thông tin, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của huyện; chăm lo công tác xây dựng Đảng, phát huy truyền thống 74 năm của ngành.

Phạm Tuấn