Xã Kỳ Giang Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

22:26 28/03/2019

Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Giang vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đồng chí Võ Ngọc Thương, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Giang.

Văn nghệ chao mừng Đại hội

Đại biểu tham dự Đại hội

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết đại hội Đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2013- 2019 đề ra. Mặt trận tổ quốc và các tầng lớp nhân dân xã Kỳ Giang đã phát huy truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. g Đặc biệt toàn dân ra sức thi đua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựnNông thôn mới, đô thị văn minh. Tích cực tham gia xây dựng khối Đại đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua, động viên nhân dân xây dựng nông thôn mới, giúp nhau phát triển kinh tếchuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, chăn nuôi.

Ông Phạm Minh Lý, Chủ tịch UBMTTQ xã Kỳ Giang
báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua
Đại biểu tham dự Đại hội

. Đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 34,02 triệu đồng/người/năm. Phong  trào xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, công sở văn minh tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay, toàn xã có 7/7 khu dân cư  đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa; có 1.340 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 82,9%; 496 hộ gia đình thể thao, đạt 32,7%. Các phong trào xã hội hóa giáo dục, "xây dựng xã hội học tập”, “Xây dựng gia đình, dòng họ khuyến học” ngày càng được quan tâm.

Chủ trì hội nghị

Nhiệm vụ nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên. Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân, đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức thành viên. Nâng cao vai trò của MTTQ vì cuộc sống cộng đồng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... phát huy tối đa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, quyết tâm giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024

Với tinh thần dân chủ, đổi mới Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024./.

Phạm Tuấn