Huyện đoàn tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2014

15:27 17/02/2017

Sáng ngày 25/6, tại xã Kỳ Văn, Huyện đoàn phối hợp với trường trung cấp nghề Lý Tự Trọng và Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động công ty Oleco tại Hà Tĩnh đã tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2014 cho các đối tượng trong độ tuổi lao động trên địa bàn toàn huyện.

Theo thống kê của huyện Kỳ Anh, đến thời điểm này, số người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện chiếm khá cao, gồm các đối tượng như: người có khả năng lao đọng; học sinh, sinh viên; lao động có việc làm nhưng không ổn định; lao động thất nghiệp và một số người lao động chưa qua đào tạo. Trước thực trạng đó, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Trường trung cấp nghề Lý Tự Trọng và công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động công ty Oleco tổ chức ngày hội việc làm nhằm giúp các bạn thanh niên có điều kiện tiếp xúc với các đơn vị và cũng để người tuyển dụng lao động, các lao động có nhu cầu gặp gỡ, tìm hiểu và có thể trở thành đối tác của nhau. Được biết tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động lần này các thanh niên có thể đăng ký học nghề và xuất khẩu lao động có thời hạn tại các nước: Belarus; Ả rập xê út; Angola; Đài loan; Nhật bản với các ngành nghề chủ yếu: Cơ khí, xây dựng, nhựa, đúc, nông nghiệp; thợ xây, mộc nội thất, điện nước, thợ hàn, may công nghiệp…./.
    Thúy Nga, Anh Tuấn