Huyện ủy: Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

15:32 17/02/2017

Sáng ngày 19/6, Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện NQ 09 của BTV Tỉnh ủy (khóa XVI) “Về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn”.

Các đ/c Hà Văn Thạch UVBTV tỉnh ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Lê Trọng Bính - TUV - bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng - phó bí thư - chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện và cán bộ cốt cán 33 xã - thị trấn đã tới dự.
    Các đ/c Nguyễn Văn Danh - phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tiến Thành - trưởng ban tổ chức huyện ủy chủ trì hội nghị.

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Thực hiện NQ 09 của BTV Tỉnh ủy, ban thường vụ huyện ủy đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục pháp luật. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị. Không ngừng cũng cố kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức, gắn với đó tập trung phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo ổn định chính trị, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý cán bộ, Đảng viên, dựa vào nhân dân để xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở. Nhờ đó, nhận thức của đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền chặt chẽ sâu sát hơn, hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu. Đời sống, kinh tế của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống rõ rệt, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua đó đã phát huy được vai trò hạt nhân của tổ chức Đảng và đảng viên, chất lượng sinh hoạt của chi bộ ngày càng được nâng lên, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được gắn với phê bình và tự phê bình theo tinh thần NQ TW 4 khóa XI. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của các xã - thị trấn đạt từ  13,5 - 19%/ năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 19,5 triệu đồng/năm. Hàng năm BTV huyện ủy đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát, qua đó đã góp phần giáo dục, ngăn chặn, uốn nắn những sai trái, lệch lạc trong thực hiện chức trách, quyền hạn, nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên ở các tổ chức cơ sở đảng…Bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị đã chỉ ra một tồn tại hạn chế như: việc nắm bắt tư tưởng chưa kịp thời, công tác cũng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị còn gặp nhiều khó khăn. Công tác tổ chức quản lý cán bộ còn bộc lộ một số hạn chế, kiểm tra giám sát đôi lúc chưa kịp thời, tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa bền vững. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, hội nghị đã tiến hành phân tích, thảo luận đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn NQ 09 của BTV Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Đ/c Hà Văn Thạch - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, đ/c Hà Văn Thạch - UVBTV tỉnh ủy - chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Kỳ Anh đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế, yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cán bộ đảng viên tập trung khắc phục, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
    Thúy Nga