TT HĐND huyện tổ chức hội nghị chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8

15:24 17/02/2017

Sáng ngày 4 tháng 6 TT Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị giao ban để triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8 khóa XVIII. Đ/c Lê Trọng Bính- TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện chủ hội nghị.

Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Minh Hoàn. UVBTV Phó chủ tịch TT  UBND huyện, TT UBMT TQ huyện, trưởng, phó và  thành viên các Ban hội đồng, Tổ trưởng các tổ, Viên Kiên soát, Tào án,Chi cục thi hành án huyện cũng một số nghành liên quan. Tại hội nghi TT HĐND huyện đã trình bày kể hoạch chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8.  Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XVIII. Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8 dự kiến sẻ diễn ra trong 2 ngày  23, 24 tháng 7. Kỳ họp lần này sẻ đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2014., mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, nghe báo cáo quyết toán ngân sách năm 2013,thực hiện thu, chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản  6 tháng cuối năm. Báo cáo hoạt động công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân và ý kiến, kiến nghi của cư tri. Cũng tại kỳ họp lần này nghe vfa bàn một số chuyên đề, như kết quả việc giao đất, cho thuê đất gắn với giao rừng và cấp GCN quyền sự dụng đất.Tình hình thực hiện NQ số 30 của HĐND huyện về phê duyệt đề an báo đảm ANTT xã hội, trật tự an toàn giao thông. Đề án một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, kết quả thực hiện chương trình mục tiêu QG XDNTM  6 tháng đầu năm và xem xét cho ý kiến về  quản lý, sự dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện.Kỳ họp thứ 8 khóa Khóa XVIII HĐND huyện cũng ban hành 5 Nghị Quyết, Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2014. Nghị Quyết điều chỉnh thu – chi ngân sách, đầu tư XDCB 6 tháng cuối năm. Nghị Quyết Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2013. Nghị quyết đề án khuyến khích phát triển Nông nghiệp, nông thôn nhằm nâng cao giá trị , gia tăng và phát triển bền vững ngắn với XDNTM và Nghị quyết bổ sung nội dung, nhiệm vụ, chính sách, giải pháp thực hiện đề án bảo đảm an ninh TTXH, ATGT trên địa bàn. Tại hội nghi này các thành viên  các ban hội đồng  đã phát biểu đề xuất một số vần đề liên quan đến nôi dung kỳ họp, Trong đó nhận mạnh nhất là vầ đề giải quyết trả lợi các ý kiến. kiến nghi  của cự trị liên quan đến một số phòng ban thuộc UBND huyện quản lý.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu
    Để Kỳ họp đạt chất lượng cao  Thay mặt TT HĐND huyện đồng chí Lê Trọng Bính TUV, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ban, các tổ HĐND cũng như các ngành liên quan phải chuẩn bị tốt các báo cáo, thẩm tra một cách chính xác trước khi trình tại kỳ họp. Đề nghi các tổ đại biểu phối hợp với MTTQ huyện, xã tiến hành các buổi tiếp xúc cử tri đạt chất lượng cao và phải xong trước ngày 28 tháng 6. Yêu cầu văn phòng HĐND-UBND huyện chuẩn bị tốt mọi điều kiện để kỳ họp diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp./.
    Hồng Chúng