Xã Kỳ Long tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2013- triển khai nhiệm vụ năm 2014.

22:23 17/02/2017

Xã Kỳ Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2013- triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đại diện ban dân vận huyện uỷ, ban chỉ huy quân sự huyện đã tới dự.

Kỳ Long là xã nằm trong khu kinh tế Vũng Áng, có lượng người đến đây làm việc và lưu trú, tạm trú ngày càng đông là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Song bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều tiềm ẩn, diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, cấp uỷ chính quyền kỳ Long đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống “DBHB- BLLĐ”, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công an, quân sự đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành  đoàn thể từ xã đến thôn tập trung giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai, khiếu kiện, xây nhà trái phép, đăng ký  quản lý hàng trăm lượt người  nhân hộ khẩu tạm trú trên địa bàn. Trong năm, kỳ Long đã tổ chức động viên thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc đạt chỉ tiêu 100%, huấn luyện nòng cốt đạt 100%, đại trà dạt trên 90% kế hoạch trên giao. Theo đó, xã kỳ Long có 57 tổ liên gia tự quản hoạt động có hiệu quả. Với những kết quả đạt được, ban công an xã đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, ban quân sự xã được bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng bằng khen.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu
    Về nhiệm vụ năm 2014, hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú tới tận cán bộ- đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Phấn đấu xây dựng trên 90% đơn vị thôn vững mạnh toàn diện, 80% tổ tự quản hoạt động tốt. đẩy mạnh công tác nắm tình hình, xây dựng và củng cố lực lượng nhằm thực hịên tốt công tác giải phóng mặt bằng ở các dự án, từng bước ổn định cuộc sống ở khu tái định cư góp phần bảo vệ an ninh trật tự nơi ở mới.

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc
    Để thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng năm 2013, các ban ngành đoàn thể cấp xã, trường học, trạm y tế đã ký cam kết về nhiệm vụ quân sự địa phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm qui định của nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo, đèn trời..
    Với những kết quả đạt được, UBND xã kỳ Long đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trong công tác quốc phòng an ninh năm 2013.
    Quỳnh Nga- Anh Tuấn