Kỳ Anh: Lễ kỷ niệm ngày dân số Việt Nam và tổng kết công tác dân số- KHHGĐ năm 2013- phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2014.

14:40 17/02/2017

Chiều ngày 27/12, Ban chỉ đạo dân số- KHHGĐ huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày dân số Việt Nam và tổng kết công tác dân số- KHHGĐ năm 2013- phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2014.

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ  UBND huyện, đ/c Nguyễn Kiên Quyết- giám đốc trung tâm dân số- KHHGĐ huyện chủ trì hội nghị.
    Năm 2013, dưới sự chỉ đạo của huyện ủy- HĐND- UBND- Chi cục dân số tỉnh, công tác dân số- KHHGĐ ở huyện Kỳ Anh đã đạt được một số kết quả đáng kể. Để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mọi người về việc thực hiện mục tiêu- chính sách dân số, trung tâm dân số- kHHGĐ huyện đã phối hợp với các ban ngành làm tốt công tác truyền thông giáo dục, thay đổi hành vi. 100% cán bộ và 85% số người trong độ tuổi sinh đẻ đã ký cam kết thực hiện chính sách dân số. Trong năm gần 5000 người sử dụng các biện pháp tránh thai. Đề án nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền vận động phát hiện can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh  và đề án kiểm soát dân số vùng biển đảo, ven biển bước đầu đã đạt được những kết quả đảng kể. Tuy vậy, công tác dấn số- KHHGĐ ở huyện kỳ Anh vẫn còn một số tồn tại hạn chế: tỷ suất sinh thôn toàn huyện còn cao, đặc biệt tỷ lệ sinh con  thứ 3 trở lên đạt 26.07%, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh còn cao, một số đảng viên,  viên chức còn vi phạm chính sách dân số- KHHGĐ, công tác truyền thông chưa được thường xuyên.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, đại diện Chi cục dân số -KHHGĐ tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014: tăng cường phố biến, giáo dục chính sách, pháp luật  dân số, sức khỏe sinh sản, tập trung vào các nhóm đối tượng đã có 2 con hoặc sinh con một bề chưa áp dụng các biện pháp tránh thai. Xây dựng và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ không sinh con thứ 3… nhằm phấn đấu đến cuối năm 2014 giảm tỷ lệ sinh thôn dưới 16%0, tỷ lệ sinh trên 2 con dưới 20%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 1,4%0 để từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Hội nghị đã biểu dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân số- KHHGĐ năm 2013.
    Quỳnh Nga- Thúy Nga