Đ/c Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra lò giết mổ gia súc tại Kỳ Anh

14:37 17/02/2017

Chiều 28/1- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra lò giết mổ gia súc trên địa bàn huyện, Cùng đi có ngài Brian Proskurniak - Tham tán Đại sứ quán Canada - Trưởng BCĐ Dự án Phát triển nông nghiệp Hà Tĩnh, đại diên lãnh đạo các sở ban ngành. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên  đã đến thăm Công ty chế biến thực phẩm Mitraco thuộc Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, tại xã Kỳ Thịnh. Để nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng theo công nghệ sạch, Tháng 5 năm 2014, Công ty đã đầu tư xây dựng nhà  máy giết mổ, chế biến theo hệ thống dây chuyền thiết bị giết mổ khép kín hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu, với công suất mỗi ngày  trên 200 con  Hiện công ty đã liên hệ với một số đối tác nước ngoài như Liên bang Nga, Hồng Kông để  tiêu thụ , đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng  dây chuyền chế biến thực phẩm sạch, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 2 tới nhằm cúng cấp nguồn thực phẩm sách trên địa bàn huyện. Cùng với công nghệ giết mổ và chế biến thực phẩm sạch, công ty đã nhập khẩu về 500 con bò nái từ Úc để từng bước nâng cao chất lượng nguồn giống bò chất lượng cao vào trên địa bàn huyện Kỳ anh nói riêng và địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Qua đi kiểm tra thực tế Đ/c Phó chủ tịch UBND tĩnh Lê Đình Sơn đánh giá cao việc đầu tư hệ thống dây chuyền giết mổ gia súc, chế biến thực phẩm sạch của công ty, cũng như đựa giống Bò nhập ngoại vào trên địa bàn, Đ/c Phó chủ tịch UBND tĩnh đề nghị công ty trong quá trình giết mộ, chế biến thực phẩm phải đảm bảo đúng các qui trình, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm giữ được uy tín lâu dài đối với người tiêu dung.
    Tiếp đến Đ/c Phó chủ tịch UBND tĩnh Lê Đình Sơn và đoàn đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung  của anh Hoàng Trọng Vũ tại thôn Phương giai xã Kỳ Bắc . Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng,  Ngày 21 tháng 1 năm 2015 , lò giết mổ đã đi vào hoạt động, mỗi ngày cơ sở này giết mổ trung bình từ 1 - 2 con bò, 35 - 40 con lợn và  100 con gà. Sau khi đi vào hoạt động, 100% tể lô trên địa bàn 4 xã vùng ngoài gồm Kỳ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Phong đã chấp hành vào lò giết mổ tạp trung tại nơi cơ sở này. Qua thăm cơ sở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đánh giá cao việc đàu tư xây dựng . lò giết mổ gia súc , gia cầm của anh Hoàng Trọng Vũ, Đ/c yêu cầu huyện, ngành chuyên môn  phải chỉ đạo ,duy trì hoạt động một cách có hiệu quả và  kiểm tra, kiểm soát giết mổ một cách nghiêm ngặt, nhất là công tác vệ sinh thực phẩm, công tác kiểm dịch thu y... đồng thời xử lý nghiêm các tể lô đang còn giết mổ gia súc tại nhà./.
    Hồng Chúng