Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang

17:00 14/11/2022

Chiều ngày 13/11/2022, đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang.

Cùng dự có các đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Khang, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Vĩnh Long.

Toàn cảnh ngày hội

Một số tiết mục chào mừng

Thôn Vĩnh Long có diện tích tự nhiên151ha, 268 hộ với 913 nhân khẩu, chi bộ thôn có 15 đảng viên. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của chi ủy, Ban Công tác mặt trận thôn Vĩnh Long đã phát huy trách nhiệm, phối kết hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân ở khu dân cư thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Đồng chí Phan Xuân Hứng - Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Long khai mạc ngày hội

Bà con nhân dân ở các khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển. Đến nay, cơ sở vật chất hạ tầng của thôn tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/năm.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đại biểu tham dự ngày hội

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, năm 2022 thôn Vĩnh Long đã huy động 1.800 lượt người tham gia làm đường bê tông, rãnh thoát nước, vệ sinh môi trường. Toàn thôn trồng mới 3,5km hàng rào xanh, trồng 200 cây bóng mát; xây dựng 2 sân bóng chuyền, hàng rào khuôn viên nhà văn hóa, 300m đường bê tông, 2,6km bồn hoa… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được người dân đồng tình, hưởng ứng. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng

Thôn Vĩnh Long đã xây dựng mô hình Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ. Đến nay, thôn đã thành lập được 6 câu lạc bộ: Tiếng Anh, bóng chuyền nam, nữ; cờ tướng, bóng bàn…; cơ bản đã hoàn thành 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu và phấn đấu được công nhận vào cuối năm 2022.

Đồng chí Võ Trọng Hải -  Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại ngày hội

Cùng chung vui với ngày hội, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đảng viên, Nhân dân thôn Vĩnh Long đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng thời gian tới người dân thôn Vĩnh Long tiếp tục đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng

Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng KHKT vào sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng xã Kỳ Khang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Khang

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Khang./.

Thúy Nga - Tiến Quân