Kỳ Tây sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

22:19 14/07/2024

Chiều 13/7, Đảng ủy xã Kỳ Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành -TUV, Bí Thư Huyện ủy; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Cụm trưởng cụm số 5 cùng các thành viên Đoàn công tác chỉ đạo xã theo quyết định 1543 - QĐ/HU của BTV Huyện ủy.

Chủ trì Hội nghị

Đồng chí Hồ Văn Bảo - Phó Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tây khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hệ - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tây báo cáo kết quả thực hiện

Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên tròn 30 năm, 40 năm tuổi Đảng.

06 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị của xã theo chương trình, kế hoạch và sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện theo kế hoạch. Công tác dân vận được quan tâm. Tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Đại biểu tham luận

Triển khai kịp thời các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Phối hợp với các ban ngành tổ chức chương trình “Kỳ Tây kết nối yêu thương” kêu gọi quỹ vì người nghèo số tiền 425 triệu đồng. Hỗ trợ xây 3 nhà ở, trị giá 210 triệu đồng. Tình hình kinh tế - xã hội ổn định, an ninh chính trị TTAT được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Kỳ Tây tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục rà soát quy hoạch cán bộ để xây dựng phương án luân chuyển cán bộ; Tổ chức kiện toàn Bí thư các thôn. Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, những khó khăn, vướng mắc tồn đọng để xây dựng báo cáo, kế hoạch, phương án cụ thể đề xuất tại cuộc làm việc của Thường trực Huyện ủy đối với xã Kỳ Tây. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động nhân dân xóa bỏ mời khách tân gia nhà mới. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tập trung xây dựng NTM, KDC kiểu mẫu thôn Hồng Xuân, Bắc Xuân đạt chuẩn...

Đ/c Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Kỳ Tây quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, áp dụng các tiến bộ KHKT nhằm nâng cao năng suất, sản lượng sản phẩm; tập trung xây dựng các mô hình kinh tế, xác định tiềm năng lợi thế của địa phương để sản xuất các sản phẩm chủ lực. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng NTM. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, đẩy mạnh tiến độ xử lý hồ sơ tồn đọng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác GPMB Dự án Rào Trổ trên địa bàn. Quan tâm đến chính sách đối với người có công, nhất là trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ sắp tới./.

Trà Giang, Tiến Quân