Đ/c Lê Trọng Bính kiểm tra công tác diễn tập chiến đấu trị an tại cụm số 5

10:54 17/02/2017

Chiều ngày 31/7, đ/c Lê Trọng Bính - TUV - bí thư huyện ủy đã đi kiểm tra công tác diễn tập chiến đấu trị an năm 2014 tại cụm số 05 thuộc các xã: Kỳ Châu, Kỳ Hải, Kỳ Hà và Kỳ Ninh.

Đợt diễn tập chiến đấu trị an, phòng chống bão lụt và tìn kiếm cứu nạn năm 2014 được diễn ra từ ngày 22 - 31/7. Với các nội dung: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao cho lực lượng vũ trang; Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp xử lý tình huống A2; Lệnh tổng động viên gọi quân nhân dự bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; phòng chống bạo loạn lật đổ; phòng chống bão lụt, tìm kiếm cưcu nạn; Chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ cho lực lượng vũ trang, Chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, từ văn kiện, cơ sở vật chất đến chính trị tư tưởng nên cuộc diễn tập đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các vai diễn đã thể hiện được vai trò, vị trí của mình, các cuộc họp đi sát vào từng nội dung, từng tình huống, từng giai đoạn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các cuộc họp diễn ra theo đúng tuần tự từ và thể hiện sự tập trung thống nhất trong việc lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể. Kết thúc diễn tập, các đơn vị đã tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm trong diễn tập chiến đấu trị an năm 2014 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến đánh bại, bạo loạn lật đổ; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến giữ vững khu vực phòng thủ. Diễn tập thực binh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang gồm: chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; xử lý tình huống gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; đại đội bộ binh thực hành đánh địch đổ bộ đường biển; đánh địch tiến công vào làng, xã chiến đấu và diễn tập chiến đấu trị an. Cuộc diễn tập đã thể hiện được công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tham mưu về tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới theo tinh thàn nghị quyết 28 của bộ chính trị và Nghị định 152 của Chính phủ, chức năng tham mưu của ngành quân sự, biên phòng, công an, giúp cho cấp ủy, chính quyền nắm chắc mọi tình hình, đề xuất phương án, xử lý các tình huống kịp thời, chính xác, hiệu quả. Đồng thời phản ánh được tính cấp thiết, khẩn trương của tình hình thời chiến; thể hiện được cạh đánh , lối đánh, nghệ thuật quân sự và sự phối hợp chặt chẽ  giữa các lực lượng; sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong bố trí, sử dụng lực lượng, vũ khí trang bị…Qua cuộc diễn tập đã giúp cấp ủy, chính quyền các xã, các lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; giúp gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội  và củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Tại các nơi đến đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của các địa phương trong việc thực hiện công tác diễn tập, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể trong việc chuyển địa phương vào trạng thái chiến đấu từ thường xuyên lên cao, đ/c cũng mong muốn thời gian tới các địa phương tiếp tục quán triệt nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương trong tình hình mới, thực hiện thuần thục hiệu quả cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành tham mưu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Chủ động xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tiềm lực chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự./.

Thúy Nga