Thôn Trường Sơn xã Kỳ Trung: Sôi nổi phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

12:16 17/02/2017

Xã Kỳ Trung được tỉnh và huyện Kỳ Anh chọn về đích nông thôn mới vào năm 2014. Thời gian này, xã kỳ Trung đang triển khai quyết liệt các tiêu chí để phấn đấu về đích theo đúng lộ trình đề ra.

Một trong những tiêu chí mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Trung đặt ra trong đầu năm nay đó là: xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Cấp uỷ- chính quyền xã Kỳ Trung  đã bằng nhiều hành động, giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tiến ở địa phương. Qua đó, đã lấy thôn Trường Sơn làm điểm.   Địa phương luôn xác định người dân là chủ thể trong việc xây dựng nông thôn mới nên Kỳ Trung  đã thực hiện phương châm “ dân biết- dân bàn- dân làm và dân hưởng lợi nên ngay trong ngày đầu ra quân  giải tỏa cây cối, công trình, vật kiến trúc  đã có hàng chục hộ dân sống dọc 2 bên đường tích cực phá bỏ hàng rào, cổng tường được xây dựng  kiên cố, mối gia đình  hiến hàng chục m đất   để xây dựng hàng rào xanh. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng đông đảo bà con trong thôn đã tích cực tham gia với khí thế sôi nổi và đạt kết quả cao. Cùng tham gia với nhân dân Trường Sơn còn có cáp ủy chính quyền  địa phương, các tổ chức đoàn thể trong toàn xã.

Trong đợt ra quân  làm đường giao thông mới, xây dựng hàng rào xanh, thôn Trường Sơn đã  có gần 50 hộ hiến đất, giải phóng 1200m2  đường giao thông, có nhiều hộ gia đình đã  chặt bỏ nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao. Có thể nói, nhờ làm tốt qui chế dân chủ ở địa phương, sự đồng thuận của nhân dân  nên phong trào hiến đất mở đường để xây dựng hàng rào xanh và xây dựng nông thôn mới  ở thôn Trường Sơn  đã diễn ra sôi nôi, tạo khí thế thi đua cho các thôn khác trong toàn xã.
    Sau một thời gian  triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.  Đến nay, xã kỳ Trung  đã  đạt được 11/19 tiêu chí.  Tin rằng, với sự chỉ đạo sát đúng của cấp uý- chính quyền địa phương, sự vào cuộc của nhân dân thì  xã kỳ Trung  sẽ phấn đấu về đích đạt chỉ tiêu nông thôn mới vào năm 2014 này.
    Hồng Chúng - Quỳnh Nga