Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Lễ khánh thành 02 thư viện thân thiện và bàn giao 86 tủ sách lớp học

22:16 26/04/2024

Chiều ngày 26/4/2024, tại Trường Mầm non Kỳ Đồng, đã tổ chức Lễ khánh thành 02 thư viện thân thiện và trao 86 tủ sách lớp học do Tổ chức Zhi Shan Foundation tài trợ.

Đại biểu tham dự

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí Hoàng Trọng Thủy - Trưởng đại diện Tổ chức Zhi Shan Foundation; Trần Thị Đào – Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Nguyễn Anh Hoan - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh.

Ông Hoàng Trọng Thủy - Trưởng Đại diện Tổ chức Zhi Shan Foundation phát biểu tại Lễ khánh thành

Năm 2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation thông qua Trung tâm công tác xã hội và giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện cho 02 Trường TH Kỳ Tây  và Trường MN Kỳ Đồng; hỗ trợ 86 tủ sách lớp học cho các trường mầm non và tiểu học & THCS. Tổng kinh phí thực hiện 400.000.000 đồng, trong đó Tổ chức Zhi Shan Foundation hỗ trợ 308.000.000 đồng và các nhà trường đối ứng 92.000.000 đồng.

Đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS cùng lên sân khấu nhận tủ sách từ phía nhà tài trợ.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm tài trợ của Tổ chức Zhi Shan Foundation, nhiều trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã nhận được sự đầu tư thiết lập Thư viện thân thiện bậc Mầm non, Tiểu học, THCS và tủ sách lớp học cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Ông Hoàng Trọng Thủy nhận Thư cảm ơn

Ban giám hiệu 2 trường MN Kỳ Đồng và Tiểu học Kỳ Tây nhận hoa chúc mừng

Các Đại biểu cắt Băng khánh thành thư viện

Việc khánh thành thư viện thân thiện là món quà rất có ý nghĩa đối với các em học sinh và giáo viên bởi đây không chỉ là nơi để các em giải trí sau một thời gian học tập căng thẳng mà đó còn là nơi để các em tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để tất cả các trường học trên địa bàn huyện tham quan, học hỏi, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tiến tới xây dựng Thư viện thân thiện của nhà trường, để mô hình Thư viện thân thiện phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện, góp phần hình thành thói quen ham đọc sách, bổ sung kiến thức phong phú cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường./.

Nguyễn Thơm