Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

10:44 08/05/2024

Sáng ngày 8/5, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện đoàn, Liên đoàn lao động, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2024.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện khai mạc chương trình

Tham dự có các đồng chí: Tôn Đức Thọ, Trưởng Ban công tác xã hội, Hội CTĐ Hà Tĩnh; Bác sĩ Hoàng Quốc Anh, Trưởng khoa huyết học truyền máu, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Võ Ngọc Thương, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; phòng y tế huyện và các đoàn thể cấp huyện.

Với thông điệp “Trái tim hồng - Trao yêu thương”, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ huyện Kỳ Anh ngày càng được lan tỏa và phát triển mạnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Chương trình đã thu hút trên 300 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Số máu tiếp nhận gần 226 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu, khắc phục tình trạng khan hiến máu, góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và tình yêu thương của lòng nhân ái.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Được biết, thời gian qua Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kỳ Anh luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm giúp việc hiến máu được triển khai đến người dân. Nhờ đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn./.

Thúy Nga - Anh Đức