Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị chuẩn bị công tác Khai trương mùa Du lịch biển và Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện

00:38 12/04/2022

Chiều ngày 12/4, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị bàn kế hoạch tổ chức Khai trương mùa Du lịch biển năm 2022 và Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện. Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự

Theo kế hoạch của UBND huyện, các hoạt động Khai trương du lịch biển huyện Kỳ Anh năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/4/2022. Địa điểm tổ chức tại bãi biển Kỳ Xuân, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh.

Nội dung các hoạt động Khai trương du lịch gồm có các hoạt động thể dục thể thao, biểu diễn nghệ thuật như: Tổ chức giải Bóng chuyền Nam Văn phòng các xã, cơ quan, đơn vị, tổ chức giải đi Cà kheo Nam đá bóng trên bãi biển, khai trương gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Theo kế hoạch, Đại hội thể dục thể thao huyện sẽ diễn ra trong ngày 19/5/2022. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 7h sáng ngày 19/5 tại Quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Kỳ Anh.

Qua nghe kế hoạch tổ chức khai trương Du lịch biển huyện Kỳ Anh và Đại hội Thể dục thể thao, đại diện các phòng, ban ngành huyện, đại diện lãnh đạo các xã đã đề xuất, đóng góp thêm một số ý kiến vào trong nội dung của kế hoạch, đảm bảo diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh.

Các đại biểu thảo luận

Sau khi tổng hợp các ý kiến đề xuất, góp ý tích cực của các phòng ban, ngành huyện, kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện thống nhất cao các nội dung đề ra trong kế hoạch Khai trương du lịch biển  năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một hoạt động thường niên cần được phát huy mạnh để tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch của huyện, đồng thời quảng bá các sản phẩm hải sản biển, sản phẩm có giá trị trong nông nghiệp đến với du khách biết.

Đ/c Nguyễn Thanh Đương, HUV, Trưởng phòng Văn hóa phát biểu tại hội nghị
Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để lễ khai trương du lịch năm nay diễn ra nghiêm túc, lành mạnh và đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho đại biểu cũng như du khách về với biển Kỳ Xuân, đồng chí yêu cầu: các phòng ban có liên quan cần chuẩn bị chu đáo các nội dung như trong kế hoạch đã đề ra. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông có trách nhiệm chính về công tác tuyên truyền, quảng bá, thiết kế các băng rôn tuyên truyền, quảng cáo chuẩn bị cho khai trương du lịch biển. Chuẩn bị các điều kiện sân bãi, dụng cụ thi đấu thể thao. Huyện đoàn cần xây dựng kế hoạch tổ chức hội trại du lịch thanh niên và các hoạt động, trò chơi dân gian cho hội trại. Công an huyện cần xây dựng kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trật tự trong ngày diễn ra lễ khai trương, tránh trình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông tại khu vực diễn ra đêm hội. Đối với xã Kỳ Xuân cần thiết kế khu vực sân khấu đảm bảo mỹ thuật, an toàn, hệ thống đèn điện chiếu sáng, điện trang trí, treo cờ…trên các tuyến đường của xã và khu vực diễn ra lễ khai trương. Ngoài ra, địa phương cần chú ý vệ sinh môi trường, cần vận động, nâng cao trách nhiệm của người dân ra quân tổng dọn về sinh đường làng, ngõ xóm, nhất là tuyến đường dẫn ra bãi biển. Đề nghị các phòng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh, ăn uống tại bãi biển đề nhắc nhở, xử lý các hộ dân xả nước thải xuống biển gây ô nhiễm...

Đồng thời, để chuẩn bị tốt cho Đại hội thể dục thể thao huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID- 19, tổ chức tập luyện chuẩn bị thi đấu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sinh khí sôi nổi, góp phần tổ chức thành công Đại hội TDTT của huyện nhà. Qua đó, lựa chọn những vận động viên tiêu biểu dự Đại hội thể dục – Thể thao cấp tỉnh.

Huyền Trang-Anh Đức