Hội nghị trực tuyến tập huấn Nghị định 87/NĐ-CP

17:10 12/12/2020

Chiều ngày 11/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hộ tịch, chứng thực năm 2020, cho cán bộ làm công tác tư pháp, hộ tích trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu một số nội dung cơ bản của Nghị định 45 về thự hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử;  Nghị định 87 về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến và Thông tư 04 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch.

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi để cập đến nhiều vấn đề phát sinh trong thực tiễn như: Chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch và xác nhận hộ tịch.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng đinh: Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, việc ban hành các nghị định, thông tư lần này có ý nghĩa,  vai trò hết sức quan trọng. Sau khi các Nghị định được thực hiện sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng cá nhân trong xử lý văn bảo, hồ sơ công việc trên môi trường mạng. Đồng thời, chuyển đổi hình thức làm việc từ xử lý ban bản, hồ sơ công việc trên giất sang xử lý văn bản, thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, nhằm hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Về phía huyện Kỳ Anh, đồng chí Dương Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các học viên tiếp thu một cách nghiêm túc  các Nghị định, văn bản, đồng thời áp dụng những kiến thức đã được đao trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động tại cơ quan, đơn vị mình.

Huyền Trang - Phạm Tuấn