Hội Người cao tuổi huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

11:18 20/07/2024

Sáng 20/7, Hội Người cao tuổi huyện tổ chức sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026, công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, Sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Thủ tướng Chính phủ, Quán triệt triển khai Kết luận số 58 của Ban Bí thư TW Đảng về tổ chức hoạt động của Hội NCT Việt Nam; Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia hệ thống chính trị ở cơ sở và tập huấn công tác Hội.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Úy ban MTTQ huyện, Phòng nội vụ.

Đ/c Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ tịch Hội NCT huyện khai mạc Hội nghị

Nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện nghị quyết Đại hội NCT huyện lần thứ III, Hội NCT huyện đã bám sát nghị quyết của cấp ủy chính quyền, của hội cấp trên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao gương sáng”, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác tập hợp hội viên nên phong trào NCT từ sau Đại hội đến nay phát triển khá toàn diện, tạo bầu không khí vui tươi phấn khởi trong hội viên.

Đ/c Nguyễn Đình Luận - Chủ tịch Hội NCT huyện báo cáo công tác Hội

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Hội NCT kết nạp thêm 609 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 16.280 người, tỷ lệ tập hợp đạt 94,8%. Công tác chăm sóc NCT, Hội đã thăm hỏi, chúc thọ, mừng thọ 1.958 hội viên. Vận động con cháu ủng hộ quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT với số tiền 712 triệu đồng. Tặng quà cho 6.556 NCT tàn tật, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy vai trò NCT, 921 NCT tham gia công tác xã hội, 65% NCT còn trực tiếp làm kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Đại biểu thảo luận

Hội NCT huyện Kỳ Anh có 20 cơ sở hội với 152 chi hội. Đến nay có 35 chi hội đã thành lập Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”(CLB LTHTGN). Hội NCT huyện Kỳ Anh là Hội có số lượng CLB LTHTGN đứng thứ 2 trong toàn tỉnh (sau huyện Nghi Xuân) với 1.905 thành viên. Tổng số nguồn vốn của 35 CLB hiện nay là 8.792.400.000 đồng. Vốn vay này đã giúp các hội viên và một số hộ gia đình phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động, mở mang các dịch vụ kinh doanh buôn bán, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đ/c Dương Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nhằm điều chỉnh phù hợp với thực tế từng địa phương. Tổ chức thành công hội nghị biểu dương NCT tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị ở cấp huyện và cơ sở theo chủ trương của TW hội. Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày hội các cấp. Phối hợp với cán bộ chính sách xã lập danh sách NCT trên địa bàn để phục vụ báo cáo chính sách kế hoạch hóa dân số. Đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, có nhiều người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh.

Dịp này, Hội NCT huyện Kỳ Anh đã trao giấy khen cho CLB LTHTGN thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB giai đoạn đến năm 2025./.

Trà Giang