Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Xã Kỳ Tây khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

00:17 16/08/2023

Sáng ngày 16/8, xã Kỳ Tây tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.
Đại biểu tham dự

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lê Văn Trọng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thượng Tá Trương Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, cùng các đồng chí trong Đoàn công tác theo Quyết định 1543 của BTV Huyện ủy.

Đ/c  Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu và chỉ đạo diễn tập, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong năm 2023 nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay tại địa bàn xã. Vì vậy các thành viên tham gia diễn tập phải nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung được phân công, thực hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu đề ra.

Đối với Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ xã đến thôn nắm chắc mục đích yêu cầu của cuộc diễn tập; Tổ chức diễn tập nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học tiết kiệm. Đồng thời nội dung diễn tập phải sát đúng với tình hình thực tế của địa phương, để bảo đảm khi có tình huống xảy ra, cấp ủy, chính quyền và các lực lượng, ban, ngành phối hợp xử lý tốt, không bị lúng túng, bất ngờ.

Đ/c Nguyễn Hồng Thắng - Chủ tịch UBND xã - Phó trưởng BTC quán triệt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập xã Kỳ Tây đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã theo kế hoạch.  Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đi thăm, kiểm tra thực tế khu vực sơ tán, thực binh và đánh giá cao công tác chuẩn bị, bảo đảm của địa phương.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, công an và ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể nhằm phục vụ lãnh đạo, điều hành địa phương trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ. Đồng thời, rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong xử lý các tình huống./.

Trà Giang