Thưởng nóng Công an huyện Kỳ Anh triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn

12:44 20/12/2021

Chiều ngày 20/12, Huyện Kỳ Anh tổ chức trao thưởng cho Công an huyện Kỳ Anh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm có tổ chức và tội phạm, vi phạm pháp luật về khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Huyện Kỳ Anh thưởng nóng Công an huyện Kỳ Anh triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đã khen thưởng cho các chiến sỹ Công an huyện Kỳ Anh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trước đó, ngày 27/11/2021 Công an huyện Kỳ Anh phát hiện hai đối đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép, tại hiện trường đã thu giữ 01 chiếc thuyền, 40m 3 cát. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng về tội Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, chuyển Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thượng Tá Lê Xuân Thủy - Trưởng Công an huyện báo cáo thành công các chuyên án

Ngày 30/11/2021, Công an huyện phát hiện, bắt giữ 06 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của nhà dân, công sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Đây là ô nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy và thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản. Hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng trên về tội Trộm cắp tài sản, tiếp tục đấu tranh, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành biểu dương thành tích của các chiến sỹ Công an huyện Kỳ Anh

Ngày 30/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của chị N. T. H (Kỳ Phong, Kỳ Anh) về việc chị H. bị 02 đối tượng sử dụng Facebook và Zalo nhắn tin đặt mua vàng và trang sức, sau đó gửi các hóa đơn thanh toán giả, chiếm đoạt 13 chỉ vàng loại 24 K và 03 vòng trầm đeo tay. Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tập trung điều tra xác minh, xác định đối tượng gây ra vụ việc.

Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đã khai nhận sử dụng thủ đoạn làm giả thẻ tín dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. với tổng trị giá 131.970.000đ và một số người khác trên địa bàn huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng trên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Đ/c Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đã biểu dương và chúc mừng các chiến sỹ Công an huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng phá thành công các vụ án, ghi nhận sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sự cố gắng, nỗ lực, sự phối hợp chặt chẽ, tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm của các lực lượng, cán bộ chiến sĩ tham gia phá án.

Đây là các vụ án xảy ra vào thời điểm cuối năm, nếu không điều tra kịp thời sẽ gây dư luận xấu. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án đã góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn...Trước tình hình còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các chiến sỹ công an huyện tiếp tục nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.