Hội thao huấn luyện chiến đấu Dân quân Cụm 1 năm 2024

15:15 26/06/2024

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2024, sáng 26/6, tại xã Kỳ Tiến, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thao huấn luyện chiến đấu, đánh giá kết quả huấn luyện cho lực lượng Dân quân cụm số 1.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Thượng tá Võ Xuân Đắc - Chính trị viên BCH Quân sự huyện; Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Trưởng BTC Hội thao cùng các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy chính quyền của 5 xã tham dự hội thao gồm: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Giang.

Tại hội thao, các chiến sĩ Dân quân đã biểu diễn võ thuật với các nội dung: biểu diễn 35 thế liên quyền, võ đối kháng 1 đánh 4.

Đ/c Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị các đơn vị tham gia Hội thao chấp hành nghiêm kế hoạch, quy chế Hội thao; nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành hội thao đúng kế hoạch, đánh giá kết quả khách quan, trung thực, công tâm.

Sau những ngày huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, các đơn vị thường xuyên đổi mới để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị; bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, cán bộ chiến sỹ dân quân của các xã đã hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đã đề ra.

Kết thúc hội thao Cụm 1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao giải Nhất cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Phong; giải Nhì thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Giang và Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Xuân; giải Ba thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Tiến và Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Bắc.

Hội thao nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện của cán bộ, khả năng nhận thức chính trị, yếu lĩnh động tác về điều lệnh, võ thuật, kỹ, chiến thuật của lực lượng Dân quân các xã. Thông qua hội thao để trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị, rút ra ưu, khuyết điểm, từ đó đề ra biện pháp chỉ đạo sát đúng trong công tác huấn luyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện trong thời gian tới./.

Trà Giang, Tiến Quân