Ban An toàn giao thông tỉnh làm việc tại huyện Kỳ Anh.

12:31 01/12/2020

Chiều ngày 30/11, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra, chấm điểm các tiêu chí trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020 tại huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT Hà Tĩnh; đại diện Công An Hà Tĩnh; Sở giao thông vận tải; các ngành liên quan. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Phạm Văn Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, phó trưởng Ban ATGT huyện. Đại diện công an huyện; Đội CSGT Công an huyện; Phòng Văn hóa - TT, Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ.
Đại biểu tham gia buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ban ATGT huyện đã báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020 Ban ATGT huyện Kỳ Anh Từ đầu năm, Ban ATGT huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT như: Công tác tuyên truyền, ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông, tăng cường tuần tra xử lý vi phạm. Với sự  vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, kết quả nổi bật đạt được đó là: tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ và hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được thông thoáng, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp tục được tăng cường, đổi mới; ngoài lực lượng CSGT, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an xã tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với quy mô, hình thức phong phú, đa dạng như treo băng rôn, khẩu hiệu dọc tuyến đường trục xã, trục thôn, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phóng thanh của xã, thôn xóm, nên đã từng bước tạo được sự quan tâm của công chúng đến công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tổ chức 65 buổi tuyên truyền ATGT và tổ chức ký cam kết về đảm bảo TTATGT đến các hộ gia đình. Công tác đảm bảo hành lang ATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đã tổ chức kiểm tra, rà soát các điểm ngắt dải phân cách chưa hợp lý trên tuyến L1, các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường. Ban ATGT huyện đã cắm bổ sung 21 biển báo giao thông các loại trên các tuyến đường GTNT. Tổ chức tuần tra kiểm soát xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn và đã phát hiện lập biên bản xử lý 64 trường hợp vi phạm. Phối hợp xử lý tình trạng vi phạm về họp chợ, phơi tuốt lúa trên đường bộ và thả rông trâu, bò gây mất trật tự ATGT trên các tuyến đường. Tổ chức tuần tra xử lý vi phạm theo chuyên đề về nồng độ cồn, xử lý xe quá tải, vi phạm ATGT trong lứa tuổi học sinh, vi phạm xe hợp đồng đưa đón học sinh, xe quá hạn đăng kiểm, quá niên hạn sử dụng... đã phát hiện, lập biên bản 2.701 trường hợp vi phạm, tạm giữ: 87 xe mô tô, 20 xe mô tô, 01 phương tiện khác. Tổ chức 105 buổi đo nồng độ cồn vào ban đêm, phát hiện, xử lý 188 trường hợp vi phạm, trong đó có 69 ô tô, 119 xe máy. Phối Công an tỉnh 8 đợt tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT trên tuyến QL1A phát hiện và xử lý 129 trường hợp vi phạm về tốc độ;  phát hiện bắt giữ, xử lý 06 vụ vận chuyển pháo trái phép, bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển pháo, với trọng lượng 9,1kg pháo các loại. Năm 2020 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 3 người.

Tại buổi làm việc đại các đại biểu đã tập trung thảo luận bán các giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế như tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT; một số hộ dân tái vi phạm hành lang ATGT. Ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một số bộ phận người dân chưa còn hạn chế, tình trạng vi phạm đi ngược chiều, leo trèo qua dải phân cách cứng Quốc lộ 1, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy; sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện; thực trạng học sinh vi phạm điều khiển phương tiện mô tô khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy điện. Tình trạng thả rông trâu bò, phơi rơm rạ, thóc lúa trên đường bộ chưa được ngăn chặn triệt để…./.

Thuý Nga, Anh Đức