Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Huyện Kỳ Anh: Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng chức việc tôn giáo và trưởng các dòng họ tiêu biểu năm 2016.

02:25 17/02/2017

Sáng ngày 22/11, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng -An ninh huyện Kỳ Anh đã lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng chức việc tôn giáo và trưởng các dòng họ tiêu biểu năm 2016. Tới dự lớp bồi dưỡng có Đại tá Hoàng Quốc Long - Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh; Thượng Tá Nguyễn Công Mạnh - Trưởng phòng An ninh- Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng đại diện 1 số cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 145 học viên là chức việc tôn giáo, trưởng các dòng họ tiêu biểu trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh

Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh

cho đối tượng chức việc tôn giáo và trưởng các dòng họ tiêu biểu năm 2016.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp thu 5 chuyên đề cơ bản như;  Chuyên đề 1: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Chuyên đề 2: Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Chuyên đề 3: Nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, An ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và An ninh; Dân quân tự vệ; Biên giới quốc gia; Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên. Chuyên đề 4: Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh. Chuyên đề 5: Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa…

Đồng chí Nguyễn Anh Phong- HUV- Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Kỳ Anh

truyền đạt 1 số chuyên đề  tại lớp bồi dưỡng.

cho đối tượng chức việc tôn giáo và trưởng các dòng họ tiêu biểu năm 2016.

Qua lớp  bồi dưỡng, nhằm góp phần bồi dưỡng cho  đội ngũ chức việc tôn giáo, trưởng các dòng họ tiêu biểu những nội dung chủ yếu về đường lối của Đảng và Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Cách mạng nước ta, nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa  trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh yêu cầu các đồng chí học viên tham gia học tập đầy đủ, nắm được các nội dung cơ bản, vận dụng những kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo từng cương vị công tác; Tích cực nghiên cứu, phát hiện đề xuất những vấn đề cần giải quyết, góp phần hoàn chỉnh chương trình, nội dung và phương pháp tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh. Đối với, Ban Tổ chức lớp học thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thành phần, quân số, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định./.

Thúy Nga- Phạm Tuấn- Anh Đức