Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016.

02:29 17/02/2017

Sáng ngày 9/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016. Tham dự hội nghị có Đại tá Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Tỷ - Phó Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tham dự hội nghị

rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ ở huyện Kỳ Anh năm 2016.

Huyện Kỳ Anh diễn tập trong điều kiện địa phương gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau khi thực hiện NQ 903 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về  điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh thành lập thị xã Kỳ Anh, chịu sự tác động của sự cố môi trường biển, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho diễn tập thiếu thốn, khối lượng công việc nhiều, thời tiết nắng nóng kéo dài, đã ảnh hưởng đến công tác thực hành diễn tập. Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức quán triệt công văn, chỉ thị diễn tập của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập trong điều kiện có nhiều nhiệm vụ tác động. Trong thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, diễn ra trên không gian rộng, lực lượng huy động lớn nhưng công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập được tiến hành khẩn trương  theo đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp gắn với diễn tập cụm, làng xã chiến đấu có 1 phần thực binh, động viên và huấn luyện quân dự bị, xử trí tình huống gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, sơ tán nhân dân, cơ quan ra khỏi vùng trọng điểm, thực binh bắn chiến đấu cho đại đội dự bị động viên hiệp đồng chiến đấu với trung đội thiết giáp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đội Biên phòng đồn Kỳ Khang, các trung đội hỏa lực; ĐKZ, cối 82, SMPK 12,7mm, cụm làng xã đánh địch bảo vệ địa bàn và cuộc diễn tập mang mật danh “KA - 16”. Do làm tốt công tác chuẩn bị và tham mưu chính xác, kịp thời cho Ban chỉ đạo nên từ khi nhận lệnh của Bộ Chỉ huy chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, thực hành xử lý tình huống A2, động viên quân dự bị, di chuyển Sở Chỉ huy, sơ tán nhân dân vùng trọng điểm phòng tránh đòn hỏa lực đầu tiên của địch, đến thực binh cụm làng xã chiến đấu, đánh địch tạm dừng giải quyết và khắc phục hậu quả chiến tranh đã diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả cao.

Đồng chí Hoàng Anh Tú- UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ ở huyện Kỳ Anh năm 2016.

Hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại, khuyết điểm trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, đơn vị, cơ quan có nội dung chuẩn bị chưa chu đáo, kịp thời, tổ chức thực hiện chưa triệt để; việc kết hợp giữa lý luận và thực tiễn có những nội dung chưa linh hoạt còn lúng túng, chất lượng nội dung văn kiện diễn tập ở một số cơ quan chưa cao; trong thực binh trình độ kỷ chiến thuật và hiệp đồng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ cấc cấp chưa đồng đều…

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh  đã trao giấy khen cho 11 cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kỳ Anh năm 2016.

Thúy Nga- Phạm Tuấn