Ban CHQS huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS- QP năm 2013, ký kết chương trình hành động năm 2014

16:20 17/02/2017

Ngày 16 tháng 01 năm 2014, Ban CHQS huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS- QP năm 2013, ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2014 giữa Ban CHQS huyện với các Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trọng Bính-TUV-Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn-TVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Bẹ - HUV- Chủ tịch MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện các Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện gồm: Ban Dân vận Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng GD-ĐT, Phòng VH-TT, Phòng LĐTB-XH, Phòng Tư­ pháp, Liên đoàn lao động, Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm VHTT, Đài PTTH huyện cùng tập thể Đảng uỷ - chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện.
    Đ/c Lê Trọng Bính-TUV-Bí thư Huyện uỷ phát biểu

Năm 2013, mặc dù còn nhiều khó khăn chi phối nhưng với sự nỗ lực của Ban CHQS huyện và các phòng, ban ngành, đoàn thể trong phối hợp triển khai các nhiệm vụ QS-QP, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định, không để xẩy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Các ngành, đoàn thể đã đưa nội dung phối hợp vào chương trình hoạt động thường xuyên để thống nhất chỉ đạo từ huyện xuống cơ sở; quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ luôn hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng và củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn như: Hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh 06 nhiệm vụ do Trung ương hội phát động, phối hợp với các đơn vị LLVT, Phòng Tư pháp tổ chức 09 lớp tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới và Luật biển; 04 lớp về Luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình; 06 buổi tập huấn về thực hiện mục tiêu quốc gia nông thôn mới; phối hợp tuyên truyền được trên 90% gia đình hội viên phụ nữ, nông dân ở thôn Đông Yên xã Kỳ lợi nhận tiền đền bù và di dời lên khu tái định cư mới. Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh triển khai tốt các hoạt động phong trào thi đua, tuyên truyền hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh nông thôn. Đoàn thanh niên chủ động và phối hợp tổ chức tốt các chương trình hoạt động thiết thực trong thanh, thiếu niên; chỉ đạo tổ chức các buổi sinh hoạt với chủ đề “Đảng với thanh niên, Thanh niên với Đảng”, “Bác hồ với thanh niên, thanh niên với Bác hồ”; tổ chức hội thi tuyên truyền các khúc cách mạng; xây dựng mô hình “Thanh niên thắp sáng đường quê”, “Cưới hỏi văn minh tiết kiệm”… Hội chử thập đỏ phối hợp triển khai có hiệu quả các đợt hiến máu nhân đạo, xây dựng “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi có tình huống xẫy ra. Đài PTTH huyện đã bám sát chương trình ký kết, đưa tin phản ánh kịp thời những hoạt động của LLVT phối hợp với các ban ngành trong tổ chức huấn luyện, diễn tập, tuyên truyền thanh niên tham gia khám tuyển NVQS, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân và LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới…, duy trì có nề nếp lịch phát sóng chuyên mục QP-AN trên sóng truyền hình huyện (03 bản tin/tháng) và gửi tin, bài phát sóng trên truyền hình tỉnh. Phòng GDDT phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia đăng ký tuyển sinh vào các học viện, nhà trường trong quân đội (có 132 em đi dự thi các trường/280 học sinh đăng ký sơ tuyển, có 07 em trúng tuyển) . Phối hợp tuyên truyền làm tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, tiếp nhận 3.090 hồ sơ, xét duyệt chuyển lên tỉnh 2.490 hồ sơ, đã có quyết định chi trả 1.336 đối tượng với số tiền trên 5,1 tỷ  đồng.
    Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết chương trình hành động phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự -Quốc phòng giữa Ban CHQS huyện với các Ban, ngành, đoàn thể trong năm 2014.

Ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2014
    Sỹ Nghĩa (Ban CHQS huyện)