Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh giám sát chuyên đề về đổi mới chương trình, sách giáo khoa ở huyện Kỳ Anh

18:53 09/02/2023

Chiều ngày 09/2, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Trần Đình Gia- Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại huyện Kỳ Anh.
Toàn cảnh buổi giám sát

Huyện Kỳ Anh hiện có 17 trường Tiểu học với 432 lớp; 14.036 học sinh; 12 trường THCS và 4 trường Tiểu học & THCS với 233 lớp, 7.937 học sinh. Cơ sở vật chất các trường học và hệ thống các phòng hiệu bộ cơ bản đảm bảo yêu cầu dạy học.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 88, Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành trong toàn huyện; huy động nhiều nguồn lực phục vụ công tác giáo dục, cơ sở trường lớp từng bước được đầu tư theo hướng kiên cố.

Thực hiện nhiệm vụ đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông với kinh phí 193,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các trường đã huy động được 10.000 đầu sách tham khảo, 131 tivi thông minh, 310 wedcam phục vụ dạy học, 605 máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho học sinh.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy báo cáo những khó khăn vướng mắc trong việc đầu tư cơ sở vật chất ở các trường học

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã tập trung đánh giá những ưu điểm và tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết.

Qua đây, huyện Kỳ Anh cũng có những kiến nghị, đề xuất đến Quốc hội, Bộ GD&ĐT các vấn đề như: những nội dung liên quan về chương trình dạy học, giảm giá thành SGK. Trọng tâm là giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới; chính sách hỗ trợ SGK cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Võ Tá Cương phát biểu tại buổi làm việc

Đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương tuyển dụng số giáo viên còn thiếu theo chỉ tiêu biên chế được giao của năm học 2022-2023.

Đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả của huyện trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Ðồng thời, đề nghị huyện Kỳ Anh bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo sớm nhất, để làm cơ sở cho Ðoàn tổng hợp báo cáo gửi Quốc hội.

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có các cuộc giám sát tại Trường Tiểu học Kỳ Khang 2
Trà Giang-Trung Anh