Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

HĐND xã Kỳ Châu tổ chức kỳ họp chuyên đề

16:38 13/09/2024

Chiều ngày 12/9/2024, HĐND xã Kỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ X - kỳ họp chuyên đề năm 2024 để tiếp tục thực hiện quy trình thủ tục kiện toàn các chức danh do HĐND bầu theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Châu khai mạc kỳ họp

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Châu

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh việc tổ chức kỳ họp chuyên đề - HĐND xã Kỳ Châu lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy của UBND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thành công của Kỳ họp HĐND là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho UBND xã Kỳ Châu hoạt động chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị, tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông các văn bản về việc điều động nhân sự theo Kế hoạch số 112 ngày 25/6/2024 của BTV Huyện ủy Kỳ Anh. Tờ trình Về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã; cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Công An - Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu do thuyên chuyển công tác. Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND đối với đồng chí Nguyễn Văn Dũng. Bầu Chủ tịch HĐND; bầu Chủ tịch UBND. Miễn nhiệm Trưởng Ban Pháp chế đối với bà Bùi Thị Liễu. Bầu Trưởng Ban Pháp chế. Miễn nhiệm Ủy viên. Cho thôi nhiệm vụ đại biểu đối với ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Công an xã do chuyển công tác.

Tại Kỳ họp bà Bùi Thị Liễu được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã Kỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Bùi Thị Liễu, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã cảm ơn sự tín nhiệm cao của các đại biểu HĐND xã; Đồng thời xin hứa sẽ dành hết tâm huyết, trí tuệ để cùng với tập thể lãnh đạo xã đoàn kết cùng lãnh đạo, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp đó kỳ họp đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Công An do chuyển công tác khác. Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự và bầu chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã. Với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu HĐND xã Kỳ Châu đã nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ số phiếu bầu đạt 100%.

Thúy Nga, Anh Đức