Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024

16:29 20/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 21 của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo tỉnh Hà Tĩnh. Sáng ngày 20/6, tại xã Kỳ Tiến huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 - Cụm thi số 1.

Đại biểu tham dự

Các đồng chí: Nguyễn Hải Nam, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đinh Sỹ Quân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tới dự và tặng hoa chúc mừng các đội thi.

Tham gia Hội thi Cụm thi số 1 có 7 đội thuộc các xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Xuân, Kỳ Phú và Kỳ Đồng. Tại hội thi mỗi đội phải trải tra 3 phần thi: màn chào hỏi, giới thiệu tóm tắt về đơn vị, địa phương và những kết quả nổi bật trong công tác dân vận của đơn vị, địa phương mình và thành viên của đội, bằng các loại hình nghệ thuật như: hát, hát múa, ca kịch, ngâm thơ, hò... thời gian tối đa là 6 phút. Phần thi Kiến thức với 2 nội dung: kiến thức chung và phần xử lý tình huống. Phần thi kiến thức chung: Mỗi đội thi tham gia trả lời 01 bộ gồm 10 câu hỏi; phần xử lý tình huống, thời gian tối đa là 05 phút. Phần thi Tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng một tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hoá, tái hiện lại nội dung hoặc tình huống “Dân vận khéo” tốt nhất phù hợp với địa phương, đơn vị mình và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội, thời gian tối đa không quá 12 phút.

Màn thi chào hỏi

Màn thi kiến thức

Màn thi tiểu phẩm(Sân khấu hóa)

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về công tác dân vận. Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp làm công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trong toàn huyện.

Kết thúc Hội thi Cụm thi số 1, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về xã Kỳ Phú; giải Nhì xã Kỳ Phong; 2 xã Kỳ Đồng và Kỳ Giang giải Ba./.

Thúy Nga, Anh Đức