Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở

16:00 16/05/2024

Chiều ngày 16/5/2024, huyện Kỳ Anh phối hợp Sở Tư pháp, Hội Luật gia Hà Tĩnh tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho 220 đại biểu là đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục Pháp luật, Sở Tư pháp; đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Hội Luật gia huyện; lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch 20 xã và đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn tập trung nắm vững các kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ mà giảng viên truyền đạt, tích cực tuyên truyền pháp luật cho người dân ở cơ sở có hiệu quả, nhằm góp phần nâng cao năng lực, xây dựng hệ thống tuyên truyền pháp luật ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe đại diện Sở Tư pháp truyền đạt hai chuyên đề, gồm: Một số nội dung cơ bản về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật và truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, và Một số quy định về xử lý vi phạm hành chính…

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh liên quan đến tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo tại cơ sở. Từ đó, hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện./.

Thúy Nga, Anh Đức