Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy với Ủy ban nhân dân huyện, Công an, Quân sự, Biên phòng về công tác dân vận

15:51 05/11/2022

Sáng ngày 5/11, Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo - Dân vận với Ủy ban nhân dân huyện, Công an, Quân sự, Biên phòng về công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2022 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2022 - 2025.
Chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Đồn biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí Thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đồn Biên phòng Kỳ Khang và lãnh đạo các xã Kỳ Khang, Kỳ Xuân, Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy báo cáo tại hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, Ban Tuyên giáo - Dân vận và UBND huyện đã phối hợp chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện quán triệt, tuyên truyền các chủ trương của Trung ương, của tỉnh và của huyện về công tác dân vận. Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa BanTuyêngiáo-DânvậnHuyện ủy với lực lượng vũ trang được triển khai nghiêm túc.

Các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy thực hiện các nhiệm vụ công tác; tham gia xây dựng chính trị cơ sở vững mạnh; giúp nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; củng cố khối đoàn kết quân dân; phòng chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Tăng cường nắm tình hình nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước.

Phối hợp tuyên truyền, vận động hướng dẫn cơ sở thực hiện có hiệu quả trong xây dựng NTM mới, đô thị văn minh gắn với xây dựng mô hình “Dân vận khéo”. Chỉ đạo thực hiện Đề án huyện đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng mới 196 mô hình; làm 13,59 km đường giao thông nông thôn, 7 nhà văn hoá thôn, 222 nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; di dời 1.192 ngôi mộ về các nghĩa trang tập trung; Tuyên truyền vận động các hộ dân tháo dỡ các công trình xây dựng cơi nới trái phép vi phạm trên hướng tuyến dự án đường cao tốc Bắc nam đoạn qua địa bàn huyện.

Đại biểu thảo luận

Phá ô thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn, với tổng diện tích 154,17 ha, tại 11 vùng, của 07 xã. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; trong đó, quan tâm thực hiện cơ chế một của, một của liên thông, chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, chỉ đạo giải quyết kịp thời nhiều vấn đề phát sinh các vụ việc tồn đọng kéo dài ở các địa phương cơ sở…

Phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành, ghi nhận những quá đã đạt được trong quá trình phối hợp thực hiện giữa các lực lượng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Lực lượng vũ trang huyện thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp; tham mưu đề xuất biện pháp xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp xảy ra ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Công tác phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo giao quân năm 2023 đạt kết quả. Vận động nhân dân và cán bộ chiến sỹ LLVT góp phần xây dựng các công trình nhân đạo, phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Chăm lo thực hiện tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa” thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các xã nơi có bà con giáo dân sinh sống quan tâm đến đời sống của bà con nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm thực hiện các biện pháp giảm nghèo bền vững, thúc đẩy lao động sản xuất góp phần thay đổi cuộc sống kinh tế gia đình.

Tại hội nghị đại diện các đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2022 - 2025./.

Thúy Nga, Tiến Quân